CH2=CH-CH2-Cl (3 clo-1-en)
CH2=C-CH3 (2 clo-1-en)
'
Cl
CH3-CH=CHCl: 1-cloprop-1-en
CH3-CCl=CH2: 2-cloprop-1-en
CH2Cl-CH=CH2: 3-cloprop-1-en
dùng Ki để phân biệt mô động vật và thực vật đúng hay sai , gt
1/ x^2 -4x + 4=9 2/ (x² – 25) + (x – 5)(2x – 11) = 0 3/ (x² - 6x + 9) – 4 0
Sự quý giá của thời gian không phải là để giúp chúng ta có thể làm được những điều này, điều nọ,… Có quá nhiều những điều này nọ như thế đủ để cho chúng ta quay cuồng trong suốt một đời, nhưng cuối cùng rồi chúng ta sẽ không mang theo được gì cả! Vấn đề là chúng ta phải biết sống như thế nào để xứng đáng với giá trị thời gian ấy. Chúng ta lao động như một phương tiện để nuôi sống, nhưng bản thân sự lao động sáng tạo cũng chính là cuộc sống của chúng ta. Ngược lại, những giá trị vật chất được tạo ra luôn luôn có những giới hạn tạm bợ của nó, và rõ ràng không thể là mục đích cuối cùng để chúng ta nhắm đến. Những giá trị vật chất ấy có thể giúp cho ta có cuộc sống thoải mái hơn, nhưng nếu chúng ta chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào chúng, chúng ta sẽ phải trả giá đắt. Nghệ thuật sống chân chính là ý thức được giá trị quý báu của đời sống trong từng khoảnh khắc tươi đẹp của cuộc đời. … Thời gian cần phải được trân trọng trong từng khoảnh khắc ấy. Khi chúng ta ý thức được rằng giá trị của cuộc sống nằm ở chỗ là chúng ta đang sống, chúng ta sẽ thấy tất cả những điều khác đều trở nên nhỏ nhặt, vụn vặt không đáng kẻ. Đời sống của ta quý giá, và đời sống của mọi người quanh ta cũng quý giá không thể lấy gì đánh đổi được. … Mỗi buổi sáng thức dậy, chúng ta nhìn lên bầu trời trong xanh có ánh nắng ban mai ửng hồng, hoặc một chồi non vừa nhú còn ướt đẫm sương đêm… Mỗi một thực thể xinh đẹp ấy đều nhắc nhở ta biết là đời sống của ta đang tồn tại, và ta tự nhủ với mình sẽ không bỏ phí một thời gian nào được tồn tại trong cuộc sống nhiệm màu này. Ta sẽ sống như thế nào để bản thân có được niềm vui hạnh phúc, và mang niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi người xung quanh. ( Nguyên Minh- Thời gian là vốn quý) Thực hiện các yêu cầu: Câu 1. Chỉ ra “ nghệ thuật sống chân chính” được nêu trong đoạn trích? Câu 2. Anh ( chị) hiểu như thế nào về câu nói sau: “ Có quá nhiều những điều này nọ như thế đủ để cho chúng ta quay cuồng trong suốt một đời, nhưng cuối cùng rồi chúng ta sẽ không mang theo được gì cả!” Câu 3. Theo anh ( chị) vì sao tác giả lại cho rằng: “ Những giá trị vật chất ấy có thể giúp cho ta có cuộc sống thoải mái hơn, nhưng nếu chúng ta chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào chúng, chúng ta sẽ phải trả giá đắt”? Câu 4. Thông điệp nào của đoạn trích trên có ý nghĩa nhất với anh ( chị)?
Tại sao vào mùa hè đã lại có màu hồng còn mùa đông đã lại hơi tím tái
Câu 1 (1 điểm): Câu rút gọn là gì? Lấy ví dụ và cho biết câu rút gọn thiếu thành phần gì? Câu 2 (1 điểm): Chuyển câu chủ động sau thành hai câu bị động (theo hai cách). “Các công nhân lành nghề xây dựng ngôi trường này vào năm 2015”. Câu 3 (3 điểm): Đọc những câu văn sau và trả lời câu hỏi: “Văn chương sẽ là hình dung của sự sống muôn hình vạn trạng. Chẳng những thế, văn chương còn sáng tạo ra sự sống.” a) Những câu văn trên trích từ văn bản nào? Tác giả là ai? b) Viết đoạn văn (5 – 7 câu) nêu suy nghĩ của em về ý nghĩa và công dụng của văn chương đối với cuộc sống của con người.
Tổng của ba số bằng 45 . Biết rằng tỉ số của số thứ nhất và số thứ hai là 1/2 , tỉ số của số thứ hai và số thứ ba là 1/3 . Tìm ba số đó
Mọi người giúp em vs em phải nộp ngay
1.Hãy viết các biểu thức đại số biểu thị: a,Tổng của x và y b,Tích của x và y c,Tích của tổng x và y với hiệu của x và y
Mong mọi người giúp đỡ em .mong mọ người giải giùm em . Cảm ơn mọi người nhiều
Giúp mik vs ( 50đ ) Hãy gạch chân các từ được dùng theo lỗi chơi chữ trong bài thơ sau và cho biết kiểu chơi chữ đó : Chàng Cóc ơi ! Chàng Cóc ơi ! Thiếp bén duyên chàng có thế thôi Nòng nọc đứt đuôi từ đây nhé Nghìn vàng khôn chuộc đấu bôi vôi ( Hồ Xuân Hương )
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến