điểm giống nhau giữa phản ứng thủy phân tinh bột và thủy phân xenlulozơ là :
A. sản phẩm cuối cùng thu được.
B. loại enzim làm xúc tác.
C. sản phẩm trung gian của quá trình thủy phân.
D. lượng nước tham gia phản ứng thủy phân.
A. ðều tạo sản phẩm là glucozơ
Nhận xét nào sau đây không đúng ?
A. Ruột bánh mì ngọt hơn vỏ bánh.
B. Khi ăn cơm, nếu nhai kĩ sẽ thấy vị ngọt.
C. Nhỏ dung dịch iot lên miếng chuối xanh thấy xuất hiện màu xanh.
D. Nước ép chuối chín cho phản ứng tráng bạc
Tính lượng kết tủa đồng(I) oxit tạo thành khi đun nóng dung dịch hỗn hợp chứa 9,00 gam glucozơ và lượng dư đồng(II) hiđroxit trong môi trường kiềm. A. 1,44 gam B. 3,60 gam C. 7,20 gam D. 14,4 gam
Tên gọi nào dưới đây là đúng cho hợp chất sau? CH2=CHCH2-CH(C3)-CH3
A. buten-3 (but-3-en)
B. penten-3 (pent-3-en)
C. 4-metylpenten-1 (4-metylpent-1-en)
D. 2-metylpenten-3 (2-metylpent-3-en
Tên gọi nào dưới ñây là đúng cho hợp chất sau?
Phát biểu nào dưới đây là đúng (giả thiết các phản ứng đều hoàn toàn) ?
A. 0,1 mol Cl2 tác dụng với dung dịch NaOH dư tạo 0,2 mol NaClO
B. 0,3 mol Cl2 tác dụng với dung dịch KOH dư (70oC) tạo 0,1 mol KClO3
C. 0,1 mol Cl2 tác dụng với dung dịch SO2 dư tạo 0,2 mol H2SO4
D. 0,1 mol Cl2 tác dụng với dung dịch Na2SO3 dư tạo 0,2 mol Na2SO\
Phản ứng nào dưới ñây KHÔNG thể tạo sản phẩm là FeO ?
A. Fe(OH)2---------> T0
B.FeCO3------------->To
C. Fe(NO3)2 ------->to
Cho 0,015 mol bột Fe vào dung dịch chứa 0,04 mol HNO3 thấy thoát ra khí NO duy nhất. Khi phản ứng hoàn toàn thì khối lượng muối thu được bằng : A. 2,42 gam. B. 2,70 gam. C. 3,63 gam. D. 5,12 gam
Hòa tan 47,4 gam phèn chua KAl(SO4)2.12H2O vào nước được dung dịch A. Thêm đến hết dung dịch chứa 0,2 mol Ba(OH)2 vào dung dịch A thì lượng kết tủa thu được bằng : A. 7,8 gam. B. 46,6 gam. C. 54,4 gam. D. 62,2 gam
Cho 0,8 mol nhôm tác dụng với dung dịch HNO3 thu được 0,3 mol khí X (không có sản phẩm khử nào khác). Khí X là :
A. NO2. B. NO. C. N2O. D. N2
Nước cứng không gây ra tác hại nào dưới đây ?
A. Gây ngộ độc nước uống.
B. Làm mất tính tẩy rửa của xà phòng, làm hư hại quần áo.
C. Làm hỏng các dung dịch pha chế, làm thực phẩm lâu chín và giảm mùi vị thực phẩm.
D. Gây hao tốn nhiên liệu và không an toàn cho các nồi hơi, làm tắc các đường ống dẫn nước
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến