Viết 1 bài văn về môn thể thao mà em thích bằng tiếng anh
Cho đoạn trích sau: “Bởi tôi ăn uống điều độ và làm việc có chừng mực nên tôi chóng lớn lắm. Chẳng bao lâu tôi đã trở thành một chàng dế thanh niên cường tráng. Ðôi càng tôi mẫm bóng. Những cái vuốt ở chân, ở khoeo cứ cứng dần và nhọn hoắt. Thỉnh thoảng, muốn thử sự lợi hại của những chiếc vuốt, tôi co cẳng lên, đạp phanh phách vào các ngọn cỏ. Những ngọn cỏ gãy rạp, y như có nhát dao vừa lia qua. Ðôi cánh tôi, trước kia ngắn hủn hoẳn bây giờ thành cái áo dài kín xuống tận chấm đuôi. Mỗi khi tôi vũ lên, đã nghe tiếng phành phạch giòn giã. Lúc tôi đi bách bộ thì cả người tôi rung rinh một màu nâu bóng mỡ soi gương được và rất ưa nhìn. Hai cái răng đen nhánh lúc nào cũng nhai ngoàm ngoạp như hai lưỡi liềm máy làm việc. Sợi râu tôi dài và uốn cong một vẻ rất đỗi hùng dũng. Tôi lấy làm hãnh diện với bà con vì cặp râu ấy lắm. Cứ chốc chốc tôi lại trịnh trọng và khoan thai đưa cả hai chân lên vuốt râu.” (Ngữ văn 6 tập 2) 1. Đoạn trích trên thuộc tác phẩm nào em đã học? Tác giả là ai? 2. Chỉ ra biện pháp tu từ được sử dụng trong đoạn trích trên? Nêu tác dụng của biện pháp tu từ đó. 3. Trình bày ngắn gọn nội dung, nghệ thuật của đoạn trích trên II. Tập làm văn: Hãy viết bài văn tả khu phố nơi em đang sống vào một buổi sáng đẹp trời.
xin giup minh nha Hòa tan hoàn toàn 10 (g) hỗn hợp gồm Fe và Cu vào một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 2,24 lít khí H2 (đktc). Tính % khối lượng từng chất trong hỗn hợp.
Hiện tượng nào sau đây sẽ xảy ra đối với khối lượng riêng của một chất lỏng khi làm lạnh một lượng chất lỏng này trong một bình thủy tinh? A. Khối lượng riêng của chất lỏng tăng. B. Khối lượng riêng của chất lỏng giảm. C. Khối lượng riêng của chất lỏng không thay đổi. D. Khối lượng riêng của chất lỏng lúc đầu giảm, rồi sau đó mới tăng. Mấy bạn giúp mình câu này với nha !!!
Có thể giải giúp mình được không?
giúp mình giải bài tập tiếng anh này với mình sắp phải nộp rồi
Ai giúp mình vẽ hình và giải bài này với! Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH chia cạnh huyền thành 2 đoạn BH=9cm và HC=16cm. Tính AB,AC,BC NHỚ VẼ HÌNH NHÁ!!!
hải có một số viên bi. hải cho tùng 3/8 số bi và cho hùng 1/5 số bi còn lại thì hải còn 36 viên bi, hỏi lúc đầu hải có bao nhiêu viên bi?
III. Look at the advice for a healthy lifestyle, and complete the sentences using more or less. 1. You have toothache. Eat candy. 2 .Get up early and do exercise. 3. The examination is coming. Watch TV. 4. Watch television and you can protect your eyes. 5. You look tired, sleep . 6. She should eat fast food. 7. You are putting on weight. Eat fast food. 8. I will spend time on computer games. 9. You have a cough. Drink warm water
Chỉ ra và xác định các kiểu nhân hóa trong các câu sau: a. “Chị ong nâu nâu nâu nâu, chị bay đi đâu đi đâu, chú gà trống mới gáy, ông mặt trời mới dậy….” b. “Bão bùng thân bọc lấy thân Tay ôm tay níu tre gần nhau thêm” c. “Đêm qua ra đứng bờ ao Trông cá cá lặn, trông sao sao mờ Buồn trông con nhện chăng tơ Nhện ơi nhện hỡi, nhện chờ mối ai Buồn trông chênh chếch sao mai Sao ơi sao hỡi, nhớ ai sao mờ”. d. Trong họ hàng nhà chổi thì cô bé Chổi Rơm vào loại xinh xắn nhất. Cô có chiếc váy vàng óng, không ai đẹp bằng. Áo của cô cũng bằng rơm thóc nếp vàng tươi, được tết săn lại, cuốn từng vòng quanh người, trông cứ như áo len vậy. e. Đêm cuối đông. Mọi tiếng động trong nông trường đã im bặt từ lâu. Những quả đồi trọc nằm gối đầu vào nhau ngủ im lìm, chỉ có gió và bóng tối vẫn thì thào đi lại. Hơi lạnh tràn khắp mọi nẻo căm căm. f. Lông vàng mát dịu Mắt đen sáng ngời Ôi! Chú gà ơi! Ta yêu chú lắm!
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến