Đáp án:
Câu 1: Ba quả cầu sắt, đồng và nhôm ở nhiệt độ 200C có kích thước giống nhau. Nếu tăng nhiệt độ của chúng lên 1000C khi đó: A. Kích thước của ba quả cầu tăng lên như nhau B. Kích thước của ba quả cầu giảm đi như nhau C. Kích thước của ba quả cầu tăng lên khác nhau D. Kích thước của ba quả cầu giảm đi khác nhau Câu 2: Sự co giãn vì nhiệt khi bị ngăn cản: A. Có thể gây ra lực rất lớn. B. Có thể gây ra lực rất nhỏ. C. Có thể gây ra lực vừa phải. D. Không gây ra lực. Câu 3: Khi làm lạnh một vật rắn thì: A.thể tích và khối lượng của vật tăng. B. thể tích và khối lượng riêng của vật giảm. C. thể tích tăng và khối lượng không đổi. D. khối lượng riêng của vật tăng. Câu 4: Trong các cách sắp xếp các chất nở vì nhiệt từ ít tới nhiều, cách sắp xếp đúng là: A. rắn, lỏng, khí . B. rắn, khí, lỏng. C. khí, lỏng, rắn. D. khí, rắn, lỏng. Câu 5: Khi làm lạnh một lượng chất lỏng thì: A. khối lượng của chất lỏng tăng. B. thể tích của chất lỏng tăng. C. khối lượng của chất lỏng không thay đổi, còn thể tích giảm. D. khối lượng của chất không thay đổi, còn thể tích tăng. Câu 6: Quả bóng bàn bị bẹp, nhúng vào nước nóng thì phồng lên vì: A. vỏ quả bóng bàn nóng lên nở ra. B. vỏ quả bóng bàn bị nóng mềm ra và quả bóng phồng lên. C. không khí trong quả bóng bàn nóng lên nở ra. D. nước tràn qua khe hở vào trong quả bóng bàn.
Gió theo lối gió, mây đường mây Dòng nước buồn thiu, hoa bắp lay Thuyền ai đậu bến sông trăng đó Có chở trăng về kịp tối nay? (Ngữ văn 11, tập hai, NXB Giáo dục-2007, tr 39) 1. Văn bản trên được trích từ tác phẩm nào? Giới thiệu vài nét về tác phẩm đó. 2. Nêu nội dung của khổ thơ 3. Khung cảnh ở hai câu thơ đầu là gì? Phân tích giá trị của biện pháp tu từ và nêu lên dụng ý của tác giả Hàn Mặc Tử. 4. Cảnh sông trăng, hình ảnh con thuyền không bến và câu thỏi tu từ cuối khổ thơ gợi lên tâm sự gì của tác giả. 5. Viết một đoạn văn sử dụng thao tác lập luận bác bỏ, nêu cảm nhận của anh/chị về khổ thơ trên
20% của 240. Là
PTHH của Nung nóng KMnO4 trên ngọn lửa đèn cồn. Dùng que đóm còn tàn đỏ đưa vào miệng ống nghiệm. Ai giúp mình với ạ ??
mn ơi giúp mk vs mk dg cần gấp ak
Ex 2: Change these sentences into passive sentences 1. Where this you buy this book? 2. Why does your father find you? 3. When do you paint your house? 4. Do you paint your house? 5. Didn’t she find a job? 6. Will your granny visit you? 7. Do they wash the dishes? 8. Where do they wash the dishes? 9. When do they wash the dishes? 10. Why will your granny visit you next week?
Palăng gồm 2 ròng rọc động và 2 ròng rọc cố định dùng để nâng một vật nặng có khối lượng 150kg lên cao . Khi vận hành , người ta đã kéo dầu dây tự do đi một đoạn 18m . Bỏ qua lực ma sát và khối lượng của ròng rọc : a ) Tính lực kéo đầu dây tự do . b ) Tính công đã thực hiện để nâng vật .
Tinh bột -> glucozo -> etnol -> buta-1,3-đien -> butan-> metan -> vinylclorua -> PVC
Mơ khách đường xa, khách đường xa Áo em trắng quá nhìn không ra Ở đây sương khói mờ nhân ảnh Ai biết tình ai có đậm đà. (Ngữ văn 11, tập hai, NXB Giáo dục -2007, trang 39) 1. Theo anh /chị, vì sao tác giả Hàn Mặc Tử lại gửi bài thơ cho người con gái thôn Vĩ mà không giữ lại cho riêng mình? 2. Nêu nội dung của khổ thơ 3. Phân tích hiệu quả nghệ thuật của điệp ngữ khách đường xa. Từ Mơ đứng đầu câu thơ kết hợp với các hình ảnh áo em trắng quá, sương khói mờ nhân ảnh giúp em hiểu gì về tâm sự của nhà thơ? 4. Ở đây là ở đâu? Nêu cách hiểu của anh/chị về câu thơ Ở đây sương khói mờ nhân ảnh. 5. Phân tích tính đa nghĩa của câu hỏi cuối văn bản. 6. Viết một đoạn văn sử dụng thao tác lập luận bác bỏ nêu cảm nhận của anh/chị về nỗi niềm tâm sự của nhân vật trữ tình được gửi gắm trong đoạn thơ.
Câu1: giải bài toán bằng cách lập phương trình Một canô xuôi dòng 40km và ngược dòng 48km, thời gian xuôi dòng ít hơn thời gian ngược dòng là 1 giờ. Tính vận tốc của canô khi nước yên lặng biết vận tốc dòng nước là 2km/h Giúp mk vs nha mn
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến