“Viết đoạn văn khoảng 9 câu theo cấu trúc tổng – phân – hợp, trình bày cảm nhận của em về hai câu thơ đầu của bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” của Huy Cận.

Các câu hỏi liên quan

Bài 1. Tam giác ABC cân tại A. Biết số đo góc B bằng 50 0 , tính số đo của góc C. Bài 2.  ABC có AB = 4cm, AC = 5cm, BC = 3cm,  ABC có là tam giác vuông không? Vì sao? Bài 3. Cho  ABC vuông tại A. Biết cạnh AB = 9cm; AC = 12cm. Tính cạnh BC? Bài 4. Cho tam giác ABC vuông tại A, có 0B60 . Tia phân giác của góc B cắt AC tại D. Kẻ DE vuông góc với BC tại E. a) Chứng minh:  ABD =  EBD. b) Chứng minh:  ABE là tam giác đều. Bài 5.  Cho tam giác ABC cân tại A, kẻ AD vuông góc với BC tại D. Chứng minh rằng AD là tia phân giác của góc A. Bài 6. Cho tam giác ABC cân tại A, kẻ BH ⊥ AC tại H, CK ⊥ AB tại K. Gọi I là giao điểm của BH và CK. Chứng minh AI là tia phân giác của góc A. Bài 7. Cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD = MA. Chứng minh rằng: a) ∆ABC = ∆CDA b) AM = 1 2 BC Bài 8. Cho tam giác ABC cân tại A. Kẻ AH vuông góc với BC ( HBC ) a/ Chứng minh: AHB =  AHC b/ Giả sử AB = AC = 5cm, BC = 8cm. Tính độ dài AH c/ Trên tia đối của tia HA lấy điểm M sao cho HM = HA. Chứng minh ABM cân d/ Chứng minh BM // AC Bài 9*. Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BC lấy điểm M, trên tia đối của tia CB lấy điểm N sao cho BM = CN. a. Chứng minh rằng tam giác AMN là tam giác cân. b. Kẻ BH  AM (H  AM), kẻ CK  AN (K  AN). Chứng minh rằng BH = CK. c. Chứng minh rằng AH = AK d. Gọi O là giao điểm của HB và KC. Tam giác OBC là tam giác gì ? Vì sao ? e. Khi góc BAC = 60 0 và BM = CN = BC, hãy tính số đo các góc của tam giác AMN và xác định dạng của tam giác OBC. Bài 10*. Cho tam giác ABC có AB < AC. Tia phân giác của góc A cắt đường trung trực của BC tại I. Qua I kẻ các đường thẳng vuông góc với các tia AB và AC theo thứ tự tại H và K. Chứng minh rằng: a) AH = AK b) BH = CK

Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi: "(1) Đối với vi trùng, chúng ta có kháng sinh là vũ khí hỗ trợ đắc lực cho hệ miễn dịch của cơ thể. Song với virus, toàn bộ gánh nặng đều được đặt lên vai hệ miễn dịch. Điều này giải thích, tại sao virus corona gây chết người ở người lớn tuổi, có bệnh mãn tính nhiều hơn. Tất nhiên, vẫn còn hai bí ẩn: nó gây chết nam giới nhiều hơn, và trẻ em - người có hệ miễn dịch chưa phát triển tốt - lại ít bị nhiễm hơn. (2) Như vậy, trong đại dịch do virus corona gây ra lần này, vũ khí tối thượng mà chúng ta có là hệ miễn dịch của chính mình. Tất cả các biện pháp đang được khuyến cáo như mang khẩu trang, rửa tay, tránh tiếp xúc... chỉ hạn chế khả năng virus này xâm nhập vào cơ thể ta. Còn khi nó đã xâm nhập rồi, chỉ có hệ miễn dịch mới cứu được chúng ta. (3) Muốn cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, cần ăn uống đủ chất, đủ vitamin, tập luyện thể thao. Đặc biệt, lối sống vui vẻ, lạc quan giúp hệ miễn dịch rất nhiều. (4) Và nói đi thì phải nói lại. Ngay cả trường hợp nếu khẩu trang được chứng minh có tác dụng phòng dịch cao thì cách sử dụng và việc đánh giá tác dụng của nó cũng cần xem lại. Tôi thấy nhiều người sử dụng khẩu trang không đúng, mang hở mũi, lấy tay xoa lên mặt ngoài khẩu trang... Ngoài ra, dù có tác dụng tốt đến đâu thì khẩu trang cũng chỉ bảo vệ chúng ta ở một mức độ nhất định nào đó, chứ cứ tập trung đông đúc, chen vai thích cánh, hò hét loạn xạ, thì khẩu trang, diện trang hay toàn thân trang cũng chào thua. (Trích bài Cái giá của khẩu trang, Bác sĩ Võ Xuân Sơn trên báo vnexpressnet, 5/2/2020) Anh/chị hãy viết đoạn văn từ 7-10 dòng nêu suy nghĩ của bản thân về thông điệp nào được gợi ra từ văn bản trên.