bài 1.để đánh máy vi tính một bản thảo xong trong 12 ngày thì mỗi ngày phải đánh được 10 trang . muốn đánh bàn thảo đó xong trong 8 ngày thì mỗi ngày phải đánh được bao nhiêu trang. bài 2. biết rằng cứ 5 thùng mật ong đựng được 130 lít . trong kho có 12 thùng, ngoài cửa hàng có 8 thùng . hỏi tất cả có bao nhiêu lít mật ong.
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn và AB>AC. Tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O;R). Đường cao AH của tam giác ABC cắt đường tròn (O;R) tại điểm thứ hai là D. Kẻ DM vuông góc với AB tại M. a) Chứng minh tứ giác BDHM nội tiếp đường tròn. b) Chứng minh DA là tia phân giác của MDC c) Gọi N là hình chiếu vuông góc của D lên đường thẳng AC, chứng minh ba điểm M, H, N thẳng hàng. d) Chứng minh AB2 + AC2 + CD2 + BD2 = 8R2
một khối kim loại dạng hình hộp chữ nhật có các kích thước như hình bên. Khối đố bị cắt đi một phần có dạng hình lập phương cạnh 3cm . Biết 1dm3 kim loại đó cân nặng 7,5 kg. Hỏi khối kim loại đó còn lại cân nặng bao nhiêu
Làm giúp mik làm sai+biawf =báo cáo ::) Câu 1: Hoạt động của dụng cụ nào dưới đây dựa trên tác dụng nhiệt của dòng điện? * Điện thoại di động. Ấm điện. Đèn bút thử điện. Ti vi. Câu 2: Hoạt động của dụng cụ nào dưới đây không dựa trên tác dụng nhiệt của dòng điện? * Đèn LED. Máy sấy tóc. Nồi cơm điện. Bàn ủi điện. Câu 3: Dụng cụ nào dưới đây chứng tỏ dòng điện chạy qua nó có thể làm vật dẫn nóng tới nhiệt độ cao và phát sáng? * Đèn LED. Bóng đèn bút thử điện. Cầu chì. Bóng đèn dây tóc. Câu 4: Dòng điện có thể gây ra mấy tác dụng? * 4 tác dụng. 3 tác dụng. 5 tác dụng. 6 tác dụng. Câu 5: Dòng điện chạy qua cuộn dây dẫn quấn quanh lõi sắt non sẽ làm cuộn dây này trở thành nam châm điện là do: * tác dụng từ của dòng điện. tác dụng hóa học của dòng điện. tác dụng sinh lí của dòng điện. tác dụng nhiệt của dòng điện.
Lm nốt giúp e 2 câu này ạ E cảm ơn nhiều và e sẽ cho 5 🌟 ạ
Chủ đề :vẽ cặp đôi anime này nha Ảnh đây nha
Một hình hộp chữ nhật có chiều dài 32 m, chiều rộng 43 m và chiều cao 23 m. Diện tích xung quanh của hình hộp chữ nhật đó là:
Giải giúp mình nha : Trái nghĩa với trẻ măng là gì vậy
Viết một đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu theo cách diễn dịch phân tích tình cảm của người mẹ dân tộc Tà- ôi đối với đứa con của mình được thể hiện trong hai câu thơ trên, trong đó có sử dụng thành phần biệt lập cảm thán. ( chú ý : gạch chân dưới thành phần cảm thán )
Câu 1: Các đới khí hậu trên Trái Đất A. Một đới nóng, hai đới ôn hoà, một đới lạnh. B. Hai đới nóng, hai đới ôn hoà, một đới lạnh. C. Một đới nóng, hai đới ôn hoà, hai đới lạnh. D. Hai đới nóng, một đới ôn hoà, hai đới lạnh. Câu 2: Sự phân hóa khí hậu trên bề mặt Trái Đất phụ thuộc vào nhiều nhân tố trong đó quan trọng nhất A. Dòng biển B. Địa hình C Vĩ độ D. Vị trí gần hay xa biển Câu 3: Nhiệt độ không khí thay đổi: A. Theo vĩ độ. B. Theo độ cao. C. Gần biển hoặc xa biển. D. Cả A, B, C đều đúng. Câu 4: Việt Nam nằm ở đới khí hậu nào? A. Cận nhiệt đới B. Hàn đới C. Cận nhiệt D. Nhiệt đới Câu 5: Thời tiết là hiện tượng khí tượng A. Xảy ra trong một thời gian dài ở một nơi. B. Xảy ra trong một thời gian ngắn nhất định ở một nơi. C. Xảy ra khắp mọi nơi và không thay đổi. D. Cả A, B, C đều sai. Câu 6: Loại gió thổi thường xuyên trong khu vực đới nóng A. Tín phong. B. gió Đông cực. C. gió Tây ôn đới. D. gió phơn tây nam. Câu 7: Đặc điểm nào sau đây không đúng với khí hậu đới nóng? A. Quanh năm nóng. B. Có góc chiếu của ánh sáng mặt trời rất nhỏ. C. Lượng mưa trung bình năm từ 1.000 mm đến trên 2.000 mm. D. Có gió Tín phong thổi thường xuyên. Câu 8: Đới nóng (hay nhiệt đới) nằm giữa A. Chí tuyến và vòng cực. B. Hai chí tuyến. C. Hai vòng cực D.66o33 B và 66o33 N. Câu 9: Loại gió thổi thường xuyên ở khu vực đới lạnh A. Gió Tây ôn đới. B. Gió mùa. C. Tín phong. D. Gió Đông cực. Câu 10: Các mùa trong năm thể hiện rất rõ là đặc điểm của đới khí hậu nào? A. Nhiệt đới. B. Ôn đới. C. Hàn đới. D. Cận nhiệt đới. Các bạn giúp mik nha :>
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến