Câu 1: Những cây Công nghiệp hàng năm là: A. Đậu phộng, đậu nành, hồ tiêu, thuốc lá. B. Dâu tằm, đậu phộng, đậu nành, mía. C. Mía, dừa, đậu nành, bông. D. Bông, dừa, mía, dâu tằm Câu 2: Công nghiệp có vai trò chủ đạo trong nền kinh tế quốc dân vì : A. Đây là ngành sản xuất bằng máy móc nên có một khối lượng sản phẩm lớn nhất. B. Có liên quan ,tác động đến tất cả các ngành kinh tế khác vì cung cấp tư liệu sản xuất, xây dựng cơ sở vật chất -kĩ thuật cho các ngành khác. C. Là ngành có khả năng sản xuất ra nhiếu sản phẩm mới mà không có ngành nào làm được . D. Là ngành có khả năng mở rộng sản xuất ,mở rộng thị trường ,tạo ra nhiều việc làm mới tăng thu nhập. Câu 3: Ý nào sau đây không nói lên mối quan hệ giữa ngành chăn nuôi và ngành trồng trọt? A. Ngành chăn nuôi cung cấp sức kéo và phân bón cho ngành trồng trọt. B. Ngành trồng trọt cung cấp thức ăn cho vật nuôi. C. Ngành trồng trọt và ngành chăn nuôi góp phần tạo nên nền nông nghiệp bền vững. D. Ngành trồng trọt là thị trường của ngành chăn nuôi. Câu 4: Cây lúa gạo cần những điều kiện tự nhiên nào để phát triển tốt? A. Khí hậu nóng ẩm, đất phù sa, chân ruộng ngập nước. B. Khí hậu nóng ẩm, đất đỏ badan. C. Khí hậu ôn hòa, mưa nhiều, đất feralit. D. Khí hậu nóng ẩm, đất ẩm, nhiều mùn, dễ thoát nước.
sơ đồ phân hoá xã hội có số lượng như thế nào
brushes/six/gets/her/o'clock/Hoa/at/dressed/teeth/and/./ Who/you/at/o’clock/afternoon/this/five/waiting/are/?/ Mik đag cần rất gấp
29. A: I’ll pick you up at eight o’clock on my way to the airport. B: a. For pleasure b. Great. I’ll see you then. c. I have a phone. d. Would be. 30. A: Would you like to join us on the trip to La Khe Silk Village? B: a. Sounds great. b. For now. c. Better things happened. d. I don’t think so.
1.Cho hai máy bơm cùng chảy vào bể nước hết 4 giờ thì đầy. Nếu cho chảy riêng thì thời gian chảy đầy bể của chiếc thứ nhất ít hơn chiếc thứ hai là 15 giờ. Hỏi nếu cho chảy riêng thì mỗi chiếc máy bơm chảy đầy bể trong thời gian bao nhiêu giờ? Giải hộ e vs ạ
Các cậu làm ơn giúp mình phần đọc hiểu với, mình thực sự cần lắm ạ, mình sẽ vote 5* và cảm ơn ạ. Giúp mình với!!!!!!
“ Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu rồi xuống thấp. Vì vậy các đấng thánh đế minh vương chẳng ai lấy việc bồi dưỡng nhân tài, kén chọn kẻ sĩ, vun trồng nguyên khí làm việc đầu tiên. Kẻ sĩ quan hệ với quốc gia trọng đại như thế, cho nên quí chuộng kẻ sĩ không biết thế nào là cùng. Đã yêu mến cho khoa danh, lại đề cao băng tước trật. Ban ơn lớn mà vẫn cho là chưa đủ. Lại nêu tên ở tháp Nhạn, ban danh hiệu long hổ, bày tiệc văn hỉ. Triều đình mừng được người tài, không có việc gì không làm đến mức cao nhất Ngữ Văn 10 tập 2 Câu 1 : Nêu nội dung chính của đoạn trích? Câu 2 : Xác định biện pháp tu từ cú pháp nổi bật ở trong đoạn trích. Hiệu quả nghệ thuật của biện pháp tu từ đó là gì? Câu 3 : Qua đoạn trích, viết một đoạn văn ngắn (khoảng 7 đến 10 dòng) bày tỏ suy nghĩ của bản thân về lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu"?
Viết công thức và gọi tên 3 ancol no đơn thường gặp? Thank you
bài 1.Một mảnh vườn hình chữ nhật có chu vi là 40m, chiều rộng kém chiều dài là 20 dm, trong đó 1/3 diện tích để trồng rau thơm.Hỏi diện tích để trồng rau thơm là bao nhiêu mét vuông ? bài 2.Một đội công nhân phải đào 120m đường ,ngày thứ nhất đào được 1/3 đoạn đường , ngạy thứ hai đào được bằng 3/4 đoạn đường đào trong ngày thứ nhất. Hỏi sau 2 ngày, còn lại bao nhiêu mét đường chưa đào?
viết típ vô chỗ chấm a,đêm giao thừa.......... b,cành đào đỏ thắm..........
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến