Giải thích các bước giải:
Ta có :$\dfrac yx\cdot\sqrt{\dfrac{x^2}{y^4}}=\dfrac yx\cdot\dfrac{x}{y^2}$ vì $x>0$
$\to \dfrac yx\cdot\sqrt{\dfrac{x^2}{y^4}}=\dfrac{1}{y}$
Mỗi người giúp mình câu này với ạ cảm ơn mn nhiều
Reup ạ. Chỉ cần viết đáp án thôi ạ. Câu 1: Viết số tự nhiên nhỏ nhất có 6 chữ số, có hàng chục nghìn là 2 và chia hết cho 9. Câu 2: Tìm một số tự nhiên có 2 chữ số, biết nếu thêm chữ số 6 vào bên phải số đó thì ta được 1 số mới hơn số cần tìm 276 đơn vị. Câu 3: Để đánh số trang của 1 quyển sách, người ta dùng tất cả 1014 chữ số. Hỏi quyển sách đó có tất cả bao nhiêu trang ? Câu 4: Một của hàng nhập về một cái quạt máy với giá 440.000 đồng và bán với giá để được lãi 12% theo giá bán. Hỏi cửa hàng đó bán cái quạt với giá bao nhiêu tiền ? Câu 5: Từ 1 đến 2018 có bao nhiêu số chia hết cho 4 nhưng không chia hết cho 5 ?
CMR:3^3n+2+5.2^3n+1 chia hết cho 19 a)5^2n+1+2^n+4+2^n+1 chia hết cho 23
Hãy chọn câu trả lời đúng A. Của chất rắn trong chất lỏng B. Của chất khí trong chất lỏng C. Đồng nhất của chất rắn và dung môi D. Đồng nhất của dung môi và chất tan * phải chắc chắn đấy nhá :')
1 bể nước dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài 1,5m,chiều rộng 1,2m và chiều cao 1,4m.hỏi bể đó chứa được bao nhiêu lít nước? Hiện nay trong bể có 35% thể tích bể chưa có nước. Tính lượng nước có trong bể bao nhiêu lít
Câu 1: Trình bày ngắn gọn chủ trương của nhà lý trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược nhà Tống?? Câu 2: em có nhận xét ji về đường lối kháng chiến của Lí Thường Kiệt. Em có đánh giá gì về công lao của Lí Thường Kiệt?? Câu 3: Tại sao mùa hè năm 1423 , lê lợi lại đề nghị tạo hòa với quân minh Câu 4: Tại sao quân Minh lại chấp nhận lời đề nghị tạm hòa của lê Lợi?? Câu 5: Em có nhận xét gì về chính quyền phong kiến thời Lê Sơ?/ Câu 6: Em có nhận xét gì về chủ trướng đối với lãnh thổ đất nước Câu 7: Em hãy trình bày diễn biến, kết quả cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mông nguyên lần thứ nhất và lần thứ hai
Trong bài "Ý nghĩa văn chương" Hoài Thanh viết: "Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có"; em hiểu câu văn trên như thế nào ?
3 phần 5 của 4 m là bao nhiêu nhở
Tại sao khi đổ trần nhà người ta phải trộn xi măng , cát , đá theo một tỉ lệ nhất định
Cho hình chóp S. ABCD có SA=SB=SC=SD. Đáy là hình vuông tâm O. Chứng minh :SO vuông góc với (ABCD). Dựng ÔM vuông góc với CD và OH vuông góc với SM. Chứng minh OH vuông góc với (SCD)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến