Đáp án:
c1. Phải nung nóng khâu dao, liềm vì khi được nung nóng, khâu nở ra để lắp vào cán, khi nguội đi khâu co lại siết chặt vào cán.
c2. cốc thủy tinh dày dễ nứt hơn vì khi cho nc nóng vào thủy tinh ko kịp pư , lớp thủy tinh bên trong nở ra nhưng bên ngoài thì chưa kịp nở => cốc sẽ bị nứt
c3. đóng chai ns ngọt ko nên dongd đầy vì trong khi vận chuyển hoặc trong thời tiết nắng nóng vs 1 số loiaj ns có ga thì sẽ dễ gây nổ chai do ko có chỗ cho khí phát sinh, và khi để nc vào tủ lạnh có khả năng bị nổ hoặc vỡ chai ( nc nở ra)
c4 chặt bớt lá để cây ko thoát quá nhiều hơi nc trong quá trình vận chuyển, tránh chết cây
v h mình hỏi lại nhé, đây mà là bài lớp 9 à???
Giải thích các bước giải: