- Mục đích của việc chế biến thức ăn:
+ Làm giảm bớt khối lượng, giảm độ thô cứng
+ Làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hóa
+ Loại bỏ chất độc và các vi trùng gây bệnh
=> Giúp vật nuôi thích ăn hơn, ăn được nhiều hơn, tiêu hóa tốt hơn => vật nuôi sẽ sinh trưởng và phát triển tốt
- VD: + Làm chín hạt đậu tương sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt hơn
+ Thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ tạo ra mùi thơm, vật nuôi ăn ngon miệng hơn
- Trong thực tế, người ta dùng các phương pháp chế biến thức ăn như sau:
+ Phương phát vật lý: cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lý nhiệt
+ Phương pháp hóa học: kiềm hóa rơm rạ, đường hóa tinh bột
+ Phương pháp vi sinh: ủ lên men
+ Phương pháp phối trộn nhiều thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp
Đáp án của mik đây bn nhé!