1.
Quả khô
- Khi chín vỏ khô, cứng và mỏng
- Quả khô gồm 2 nhóm:
o Quả khô nẻ: khi chín vở quả tự nứt ra, giúp phát tán hạt. (quả đậu, quả cải, quả bông...)
o Quả khô không nẻ: khi chín vỏ quả không tự nứt ra. (quả thìa là, quả chò...)
Quả thịt
- Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và chứa đầy thịt quả.
- Quả thịt gồm 2 loại:
o Quả mọng: gồm toàn thịt quả, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.(cà chua, cam, dưa hấu, thanh long, đu đủ...)
o Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bọc lấy hạt, khi dùng dao cắt lấy quả thì cắt khó. (quả đào, quả táo ta, quả mơ, quả mận, ...)
2.Hạt gồm 3 bộ phận chính: vỏ hạt, phôi,chất dinh dưỡng dự trữ
4.Cây dương sỉ có lá mầu xanh, thường mọc ở vùng khô cằn thường ở núi đá, núi đất,...
Cây thuộc loại cây bụi, có tàu lá và trên tàu lá có nhiều lá nhỏ, Khi tàu lá còn non nó cuốn lại như cái vòi voi, và khi tàu lá trưởng thành nó được duỗi ra và đây là cách nhận biết dễ nhất so với các loại cây khác,..
5. - Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng (rễ cọc, rễ chùm, thân gỗ, thân cỏ, lá đơn, lá kép...), trong thân có mạch dẫn hoàn thiện. ...
-Hạt nằm trong quả (ở hoa là noãn nằm trong bầu) đây là một ưu thế của các cây hạt kín, vì hạt được bảo vệ tốt hơn.
-Môi trường sống đa dạng đây là 1 loài vật tiến hóa hơn cả
3.