bài làm
Ngày đã rạng .Bình minh đang thức tỉnh trên TP Hồ Chí Minh xinh Đẹp của tôi!
Vầng dương đỏ rực như một quả cầu khổng lồ nấp sau những ngôi nhà cao thấp, trải rộng những làn sóng đỏ thẫm của mk như mặt đại dương rục rỡ. Bầu trời cháy rực, nhừng con sóng đó lan mãi về xa theo ánh vàng cam, phết những nhát chổi lông huyền diệu màu vàng hông lên mép những đám mây tối thẫm. Những cụm mây nhỏ màu xám bạc thấm đẫm thứ bụi đỏ nặng trĩu, giống như những miếng bọt biển thấm đẫm máu. Làn bụi hồng dải dày trên mặt đất. Càng cao lên phía trên sắc vàng rực rỡ, đẩy ánh đỏ hồng ngọc đến chiếc ngai vàng tuyệt vời của vị chúa tể bình minh, tô điểm thêm cho vẻ trang trọng , cao vời của nó. Mặt trời cháy sáng như 1 lòng đỏ trứng gà đỏ chon chót trên những khoảng không mênh mông đến vô biên của đất trới . Nó làm tỏa rộng khối đò sộ của bình minh, phóng về phía trước những ti lửa sáng chói, tỏa nhưng nan quạt rực lửa trên bầu trời mỗi lúc sáng hơn.
Vùng sáng phương đông mỗi lúc thêm trải rộng mãi ra. Từ sắc hồng, nó ngả sang màu nhạt, mỗi lúc một sáng hơn, gần như trong suốt, thêu trên nề vải óng vàng.
Không khí mang đẫm hơi thở giá lạnh ban đêm háo hức hút ánh nẵng mặt trời, làn sương mù ẩm ướt lắng dần, khí trời mỗi lúc một thêm tươi mới, trong lành.
Chim chóc tỉnh giấc đua nhau cất lên muôn ngàn tiếng hót véo von. Cây cối xòe những chồi tơ sáng chói xôn xao chào đón bình minh - vị tiên nữ dận đg cho thần mặt trời
Nhà thờ đức bà lặng lẽ trong ánh hồng bình minh, nổi bật lên bởi sắc trắng tinh khôi của những bức tg và màu xanh tươi tốt của rặng cây đc xén tỉa cẩn thận. Tiếng chuông của nhà thờ chợt ngân vang gióng giả. Trong sự tĩnh mịch của ban mai, tiếng chuông nổi lên lanh lảnh, lăn tròn, rắc tiếng vọng khắp các ngôi nhà của cư dân trang ấp.
Cảnh bình minh vào buổi sáng đã gắn liền với tôi từ nhỏ. Tôi rất thchs canh huy hoàng này
(do gõ nhanh nên mk sai lỗi 1 số từ, chúc n học tốt, mk ko chép mạng,ko tin mn cứ tra mà xem)