Những việc làm tốt đều đem lại hạnh phúc , niềm vui cho con người . Niềm vui , Hạnh phúc thì không tiền của nào mua được . Em cũng đã làm được những việc tốt . Việc làm mà em nhớ nhất đó là việc làm cách đây 3 tháng trước .
Vào đầu tuần , em nhanh chân bước để kịp tiết học . Ngôi nhà thân yêu của em cách ngôi trường gần 1 ki - lô - mét . Khi em đứng ở lề đường để qua đường . Em bất chợt thấy một bà cụ. Hình như cụ cũng đang chờ qua đường như em . Mái tóc cụ trắng tinh , không còn dày lắm . Khuôn mặt kham khổ , có lẽ cụ đã trải qua những điều bất hạnh trong cuộc đời . Em đoán chừng cụ cững đã hơn 80 tuổi rồi . Cách ăn mặc của cụ rât giản dị . Chiếc gậy nâu cũ kĩ để giúp cụ đi lại dễ hơn . Mặc dù có thể trễ học thật nhưng em vẫn đi qua chỗ cụ , hỏi han cụ . Thì ra cụ cũng là một trong những thương binh . Cụ còn bị thương ở chân nữa . Em cẩn thận nhìn hai bên đường rồi nhẹ nhàng dắt cụ qua đường . Cụ nắm chặt đôi bàn tay nhỏ nhắn của em , cảm ơn em rối rít . Khi em đến trường thì lớp đã vào học . Em đi trễ nên lớp đã nhắc nhở em . Nhưng em cũng cảm thấy rất vui vì đã làm được việc tốt giúp cụ , mang lại niềm vui cho mọi người.
Em rất vui khi làm được những việc tốt để giúp đỡ mọi người . Em sẽ cố gắng làm thêm thật nhiều việc tốt để giúp ích cho đời .
#Sparkle Girl
@Chúc bạn học tốt !!!
Hơi ngắn thông cảm : ))