Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm:
-các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh
-Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì... phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì
-Tránh để lẫn lộn thực phẩm sống (rau,quả) với thực phẩm cần nấu chín (thịt,cá)
những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản:
-Thực phẩm đã chế biến: cần bảo quản khép kín, ăn thừa cần bảo quản.
-Thực phẩm đóng hộp: sử dụng hết chị bóc vỏ hộp.
-thực phẩm khô(gạo,bột,...): tránh ẩm mốc, đậy kín tránh côn trùng xâm nhập