Cho 11,7 gam hỗn hợp Cr và Zn phản ứng hoàn toàn với dung dịch HCl dư, đun nóng, thu được dung dịch X và 4,48 lít khí H2 (đktc). Khối lượng muối trong X là A.25,90 gam. B.18,60 gam. C.33,00 gam. D.29,45 gam.
Để tác dụng hết với a mol triolein cần tối đa 0,6 mol Br2 trong dung dịch. Giá trị của a là A.0,12. B.0,15. C.0,30. D.0,20.
Cho các kim loại sau: K, Ba, Cu và Ag. Số kim loại điều chế được bằng phương pháp điện phân dung dịch (điện cực trơ) là A.3B.2C.4D.1
Cho các chất: etyl fomat, glucozơ, saccarozơ, tinh bột, glyxin. Số chất bị thủy phân trong môi trường axit là A.4B.1C.2D.3
Xác định m để phương trình có nghiệm kép. Tìm nghiệm đó. A.m = 3. Nghiệm kép của phương trình là x1 = x2 = B.m = 4. Nghiệm kép của phương trình là x1 = x2 = C.m = 4. Nghiệm kép của phương trình là x1 = x2 = - D.m = 5. Nghiệm kép của phương trình là x1 = x2 =
Đoạn mạch không phân nhánh AB gồm: Nhánh AM chỉ có điện trở R, nhánh MN chỉ có cuộ thuần cảm L và nhánh NB chỉ có tụ điện C. Điện áp ở hai đầu mạch là: u = U√2cos2πft: Để điện áp hiệu dụng UAM đạt giá trị cực đại ta cần: A.Ghép thêm với tụ C1 một tụ điện có điện dung C2 sao cho UNBmax.B.Thay tụ C bằng tụ C' sao cho UMBmax.C.Thay tụ C bằng tụ C' sao cho UMB = 0.D.Thay đổi tần số f để UMNmax.
Cho dãy các chất: (a) NH3, (b) CH3NH2, (c) C6H5NH2 (anilin). Thứ tự tăng dần lực bazơ của các chất trong dãy là A.(c), (b), (a). B.(b), (a), (c). C.(c), (a), (b). D.(a), (b), (c).
Trong phòng thí nghiệm, khí X được điều chế và thu vào bình tam giác bằng cách đẩy nước theo hình vẽ bên. Phản ứng nào sau đây không áp dụng được cách thu khí này?A.B.C.D.
Muối nào sau đây dễ bị phân huỷ khi đun nóng? A.Ca(HCO3)2. B.NaCl. C.CaCl2. D.Na2SO4.
Đốt cháy hoàn toàn amin đơn chức X bằng O2, thu được 0,05 mol N2, 0,3 mol CO2 và 6,3 gam H2O. Công thức phân tử của X là A.C3H9N. B.C2H7N. C.C3H7N. D.C4H9N.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến