Giải thích các bước giải:
a.Ta có:$4.x+15=-5$
$\to 4.x=-5-15$
$\to 4.x=-20$
$\to x=-20:4$
$\to x=-5$
b.Ta có:
$(-270):x-20=70$
$\to (-270):x=70+20$
$\to (-270):x=90$
$\to x=(-270):90$
$\to x=-3$
`a)`
`4 . x + 15 = -5`
`4.x = -5 - 15`
`4.x = -20`
`x= -20 :4`
`x = -5`
`b)`
`(-270) : x - 20 = 70`
`(-270) : x = 70 + 20`
`(-270) : x = 90`
`x = (-270) : 90`
`x = -3`
Các bạn giúp mình giải bài này với Cho hình vuông ABCD cố định, M là một điểm lấy trên cạnh BC ( M khác B ). Tia AM cắt DC tại P. Trên tia đối của DC lấy N sao cho DN=BM.a) Chứng minh : tam giác AND=tam giác ABM và tam giác MAN là tam giác vuông cân.b) Chứng minh : tam giác ABM và tam giác PDA đồng dạng và BC^2 = BM.DP. c) Qua A vẽ đường thẳng vuông góc với MN tại H và cắt CD tại Q , MN cắt CD tại Q, MN cắt AD ở I.Chứng minh: AH. AQ= AI.AD và góc DAQ =góc HMQ. d) Chứng minh : tam giác NDH và tam giác NIQ đồng dạng
Tính: a) (– 15). 4 – 240 : 6 + 36 : (– 2) . 3; b) (-2') +[(-69) : 3 + 53)] . (-2)– 8.
An sống ở Hà Nội và có bạn sống ở thành phố Xao Pao-lô (Bra-xin). Vào lúc 11 giờ trưa, sau khi đi học về, An định gọi điện cho bạn để nói chuyện. Bố khuyên An không nên gọi vào giờ này. Theo em, tại sao bố lại khuyên An như vậy?
Trong các phát biểu sau, phát biểu nào đúng, phát biểu nào sai? Giải thích. a) Kết quả của phép trừ số nguyên dương cho số nguyên dương là số nguyên dương. b) Kết quả của phép trừ số nguyên dương cho số nguyên âm là số nguyên dương. c) Kết quả của phép nhân số nguyên dương với số nguyên âm là số nguyên âm.
1. Ở sảnh các khách sạn thường treo một số đồng hồ của các địa điểm khác nhau trên thế giới, các đồng hồ này chỉ các giờ khác nhau. Tại sao lại như vậy? Nếu đặt thêm đồng hồ địa điểm Hà Nội vào hình thì đồng hồ đó sẽ chỉ mấy giờ?
Quan sát trục số sau: a) Các điểm N, B, C biểu diễn những số nào? b) Điểm nào biểu diễn số – 7?
Quan sát hình 4, em hãy cho biết: Ở bán cầu Bắc, vật thể chuyển động theo chiều kinh tuyến lệch về bên trái hay bên phải so với hướng di chuyển ban đầu. Ở bán cầu Nam, vật thể chuyển động theo chiều kinh tuyến lệch về bên trái hay bên phải so với hướng di chuyển ban đầu.
Đêm gala nghệ thuật "Sắc màu văn hóa bốn phương" được truyền hình trực tiếp vào 20 giờ ngày 31 tháng 5 năm 2019 tại Việt Nam. Vậy khi đó ở các địa điểm Xơ-un (Hàn Quốc), Mát-xcơ-va (Nga), Ma-ni-la (Phi-líp-pin) là mấy giờ?
Trong Hình 10, hãy tính (theo mét): a) Khoảng cách giữa rặng san hô và người thợ lặn; b) Khoảng cách giữa người thợ lặn và mặt nước; c) Khoảng cách giữa mặt nước và con chim; d) Khoảng cách giữa rặng san hô và con chim.
1. Dựa vào hình 2, em hãy: - Cho biết tên một số quốc gia sử dụng giờ của nhiều khu vực. - Kể tên một số quốc gia sử dụng cùng khu vực giờ với Việt Nam.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến