*Lời giải :
`a)`
Xét `ΔABC` có :
`BC < AC < AB` (Vì `4cm < 4cm < 5cm`)
`b)`
Ta có : `hat{BMA}` là góc đối diện của `AB`
Ta có : `hat{BMC}` là góc đối diện của `BC`
mà `BC < AB`
`-> hat{BMC} < hat{BMA}` (Quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong `Δ`)
Bài 1: Quãng đường AB dài 171 km . Lúc 6 giờ 15 phút hai xe ô tô khởi hành cùng một lúc , một xe đi từ A A đến B với vận tốc 42 km / giờ, một xe đi từ B đến A với vận tốc 48 km/giờ . Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ ? Bài 2 : Một người đi xe đạp từ A đến B dài 18,27 km với vận tốc 210 m / phút . Tính thời gian người đó đi.
so sánh nước tiểu đầu và nước tiểu chính thức ? vì sao lại giữ gìn hệ bài tiết ?
Bài 1.Tính : ( 1đ) (3.2* 1.25+ 16.25 * 4.78) : 1.25 - 0.25 Bài 2 . Tính bằng cách thuận tiện : (1đ) a. 14.66 - 1.26 - 2.66 - 5.74 b. 13.28 * 9.9 + 1.328 Giúp mik nhé
“Nhà” chỉ là một từ ngắn ngủi, nó không đồng nghĩa với sự bình yên, nhưng chúng ta vẫn luôn khao khát rằng nó gắn với sự bình yên. Và khi nào “nhà” trái nghĩa với bình yên thì đó là khởi đầu của sự bất hạnh. Tôi tin rằng, mái nhà nào cũng từng có lúc đồng nghĩa với niềm vui và cả sự bình yên. Nhưng bạn của tôi ơi, sự bình yên của nhà không phải là điều có sẵn. “Nhà” là phần cứng, còn sự bình yên, hạnh phúc, niềm vui là phần mềm. Gia đình là phần cứng, còn tình yêu và sự thấu hiểu là phần mềm. Vậy cho nên, sự bình yên là thứ phải được thiết lập, và vì thế, có thể tái thiết lập. Nếu ta là một phần của “nhà”, dù chỉ là một phần nhỏ, nếu ta thật mong muốn mái nhà thân yêu của ta có được sự bình yên, hay lại có nó một lần nữa, thì ta phải tham gia vào quá trình thiết lập đó. Bằng một nụ cười xoa dịu, bằng một câu nói vị tha, bằng sự thương yêu nhẫn nhịn, bằng trái tim sẵn sàng sẻ chia, bằng một cái nắm tay thấu hiểu, hay có thể bằng một giọt nước mắt. Dù thế nào cũng không phải bằng sự buông xuôi. Để kéo những trái tim về gần với nhau. Để biến “nhà” thành một nơi ta phải luyến tiếc khi rời xa và luôn mong mỏi quay về. Bạn của tôi ơi, tôi còn nhớ khi chúng ta còn nhỏ, cùng ngồi chung một chiếc ghế mây dưới tán mận trong vườn nhà, mẹ của bạn đã hát cho chúng ta nghe câu này: “Ai qua là bao chốn xa, thấy đâu vui cho bằng mái nhà” 1.Xét về cấu tạo câu :“Nhà” chỉ là một từ ngắn ngủi, nó không đồng nghĩa với sự bình yên, nhưng chúng ta vẫn luôn khao khát rằng nó gắn với sự bình yên” thuộc kiểu câu gì? Phân tích cấu tạo 2.Theo tác giả sự bình yên hạnh phúc của con người có đc từ đâu? 3.Tác giả muốn gửi gắm suy nghĩ gì qua câu văn cuối của đoạn văn? Em có đồng tình không? Vì sao? 4.Viết đoạn văn suy nghĩ về vai trò của gia đình với mỗi con người
câu 1 : em hãy nhận xét việc nguyễn ánh cầu cứu quân xiêm tạo cơ hội cho quân xiêm xâm lược nước ta ? câu 2 : em hãy nêu quá trình hình thành của cuộc khởi nghĩa tây sơn ?
nêu cấu tạo hệ bài tiết nước tiểu .Tại sao thận đóng vai trò chủ chủ yếu bậc nhất
Hic làm hộ em cái nhé! Nhanh đc ctrlhn
Giải giúp em với ạ ..........................................
Mọi người giúp mình tính thể tích câu này với
Hỗn hợp X gồm k2o và fe2o3, có khối lượng 20g cho vào nc dư. Sau phản ứng thu được 22,4g bazơ. a) Viết phương trình phản ứng? b) tính thành phần về khối lượng mỗi chất trong X?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến