Đáp án:
Giải thích các bước giải:
x + 2x + xy = 1
=> 3x+xy=1
=> x.(3+y)=1.1=(-1).(-1)
TH1: x.(3+y)=1.1
=> x=1; y=(-2)
TH2: x .(3+y)=(-1).(-1)
=> x=(-1); y=(-4)
⇒3x + xy = 1
⇒x(3 + y) = 1.1 = (-1). (-1)
mik chỉ biết làm tới bước này thôi, sorry bn
2/ (144 – 97) – 144 3/ (-145) – (18 – 145) 4/ 111 + (-11 + 27) 5/ (27 + 514) – (486 – 73)
Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi: " … Sách làm cho tôi gắn bó với thế giới, cuộc đời càng trở nên rực rỡ, có ý nghĩa hơn…Như con chim kì diệu trong truyện cổ tích, sách ca hát về cuộc sống đa dạng, phong phú và con người táo bạo trong khát vọng vươn tới chân , thiện, mĩ. Càng đọc, hồn tôi càng tràn đầy tinh thần lành mạnh và hăng hái. Tôi trở nên điềm tĩnh hơn, tự tin hơn, làm việc hợp lý hơn và ngày càng ít để ý đến vô số chuyện bực mình trong cuộc sống. Mỗi cuốn sách là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú để lên tới gần con người, tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất, về sự thèm khát cuộc sống ấy… Hãy yêu sách! Nó là nguồn kiến thức. Chỉ có kiến thức mới là con đường sống”… ( Mác-xim Gor-ki) Câu 2: Chỉ ra một câu rút gọn được sử dụng trong văn bản. Cho biết thành phần nào được rút gọn? Khôi phục lại thành phần bị rút gọn ấy.
Câu 1: Cho đoạn văn sau: “Tinh thần yêu nước cũng giống như các thứ của quý. Có khi được trưng bày trong tủ kính, trong bình pha lê, rõ ràng dễ thấy. Nhưng cũng có khi cất giấu kín đáo trong rương, trong hòm. Bổn phận của chúng ta là làm cho những thứ của quý kín đáo ấy đều được đưa ra trưng bày. Nghĩa là phải ra sức giải thích, tuyên truyền, tổ chức, lãnh đạo, làm cho tinh thần yêu nước của tất cả mọi người đều được thực hành vào công việc yêu nước, công việc kháng chiến”. a. Hãy cho biết đoạn văn trên trích trong văn bản nào? Tác giả của văn bản là ai? b. Phương thức biểu đạt của đoạn văn trên là gì? c. Xác định các câu rút gọn được sử dụng trong đoạn văn trên? Nêu tác dụng của việc sử dụng các câu rút gọn đó.
Giúp mk vs: Thực hiện phép tính: √12+ √27- √3.
Nêu một số nguyên nhân làm gián đoạn hô hấp
Hãy chuyển đổi câu văn sau từ câu chủ động sang câu bị động: “Người ta kể chuyện đời xưa, một nhà thi sĩ Ấn Độ trông thấy một con chim bị thương rơi xuống bên cạnh chân mình”?
Giúp em bài 4 vs em cần gấp âm
x^3 - 7x + 6 = 0 giải Pt hộ mình với ạ
Trả lời mấy câu hỏi này giúp với ạ!! 1.Vì sao Đức là kẻ chủ mưu gây ra Chiến trang Thế Giới thứ 2? 2.Trách nhiệm của Mỹ-Anh-Pháp như thế nào khi để Chiến tranh Thế Giới thứ 2 nổ ra? 3.Từ cuộc Chiến tranh Thế Giới thứ 2, hãy rút ra bài học cho cuộc dâu tranh bảo vệ hòa bình thế giới hiện nay.
2/(x-2) -1/x =2/x^2-2x giải phương trình
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến