Dãy các ion kim loại được sắp xếp theo thứ tự giảm dần tính oxi hóa làA.Ag+, Pb2+,Cu2+.B.Cu2+, Ag+, Pb2+. C.Pb2+, Ag+, Cu2+. D.Ag+, Cu2+, Pb2+.
Để khử hoàn toàn 35,2 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần vừa đủ 4,48 lít khí CO (đktc). Khối lượng sắt thu được làA.30 gam.B.32 gam.C.34 gam.D.36 gam.
Phản ứng nào sau đây sai?A.2Cr + 3H2SO4 (loãng) Cr2(SO4)3 + 3H2.B.2Cr + 3Cl2 2CrCl3. C.K2Cr2O7 + 14HCl 2KCl + 2CrCl3 + 3Cl2 + 7H2O. D.Cr2O3 + 2NaOH (đặc) 2NaCrO2 + H2O.
Cho 6,05 gam hỗn hợp X gồm Fe và Zn phản ứng hoàn toàn với dung dịch HCl loãng (dư), thu được 0,1 mol khí H2. Khối lượng của Fe trong X làA.2,80 gam.B.5,60 gam.C.1,12 gam. D.4,75 gam.
Cho dãy các kim loại: Al, Cu, Fe, Ag. Số kim loại trong dãy phản ứng được với dung dịch H2SO4 loãng làA.1B.2C.3D.4
Cho dãy các chất: Al(OH)3, AlCl3, Al2O3, FeCl2, Cr2O3. Số chất lưỡng tính trong dãy làA.2B.3C.4D.5
Nước thải công nghiệp chế biến cafe, chế biến giấy, chứa hàm lượng chất hữu cơ cao ở dạng hạt lơ lửng. Trong quá trình xử lý loại nước thải này, để làm cho các hạt lơ lửng này keo tụ lại thành khối lớn, dễ dàng tách ra khỏi nước (làm trong nước) người ta thêm vào nước thải một lượng dung dịchA.phèn chua. B.muối ăn.C.giấm ăn. D.amoniac.
Sục khí axetilen vào lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thấy xuất hiện kết tủa màuA.xanh.B.vàng.C.đỏ. D.tím.
Chất nào sau đây là chất điện li yếu?A.H2O. B.HCl. C.NaOH.D.NaCl.
Hiện tượng nào xảy ra khi cho mảnh đồng kim loại vào dung dịch HNO3 đặc?A.Không có hiện tượng gì. B.Dung dịch có màu xanh, có khí không màu thoát ra.C.Dung dịch có màu xanh, có khí màu nâu đỏ thoát ra. D.Dung dịch không màu, có khí màu nâu đỏ thoát ra.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến