Một mình một bàn
Chịu cảnh lưu ban
Do không chịu học
Lại hay nói càn
Không ai chịu được
Một mình một ghế
Chiều về bóng xế
Lủi thủi một xe
Không ai về cùng
Vì không chịu học
Rồi bạn mới đến
Mắt tròn tóc đen
Xếp với lưu ban
Ngồi chung một bàn
Cùng nhau đi học
Một hôm đổi khác
Như trời có giông
Lưu ban xung phong
Làm bài tập khó
Cả lớp nhăn nhó
Kiểu này trời giông
Thế rồi hai người
Cùng học cùng chơi
Cùng nhau tiến bộ
Cả lớp trầm trồ
Không còn lưu ban
Lớp nay đoàn kết
Cô giáo thảnh thơi
Bạn bè quý mến
Chuyện đến đây hết
Đợi đến năm sau
Mong một bạn mới
Đến lớp chúng ta
Mang theo cả bão.
Ve vè ve vẻ
Nghe vè lớp mình
Lớp tuy rất nhỏ
Nhưng toàn bạn to
Bạn trang lon ton
Tính cách hơi non
Rất chi cân đối
Mà không phách lối
Bạn Hùng đáng yêu
ăn nói xối xả
Rất thích trêu ngươi
Nhưng yêu văn tả
Bài 2:
Bạn Hải ăn nói
Có tài có duyên
Học lực cực tốt
Thích ăn cà rối
Một đội công nhân sửa đường ngày đầu sửa được 537m đường. Ngày thứ hai đội sửa được ít hơn ngày đầu 24m và ít hơn ngày thứ ba 45m. Tính quãng đường đội sửa được trong 3 ngày.
Bên ánh đèn khuya , cô giáo vẫn miệt mài chấm bài cho các em . Hãy viết 1 bài văn tả lại cô giáo em lúc đó
Hòa tan hoàn toàn 12 gam hỗn hợp kim loại trong dung dịch H2SO4( loãng, dư) thu được dung dịch A và 11, 2 lít khí ở đktc. Cô cạn dung dịch A thu được m gam muối. Tính m?
Đoạn trích: ''Từng nghe : Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân, Quân điếu phạt trước lo trừ bạo Như nước Đại Việt ta từ trước Vốn xưng nền văn hiến đã lâu , Núi sông bờ cõ đã chia Phong tục Bắc -Nam cũng khác . Từ Triệu , Đinh ,Lí ,Trần bao đời ây nền độc lập, Cùng Hàn , Đường , Tống , Nguyên mỗi bên xưng đế một phương, Tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau Song hào kiệt đời nào cũng có.....'' Từ nội dung trên viết 1 đoạn văn ( khoảng 150 chữ đến 200 chữ) nêu suy nghĩ của bản thân về vấn đề đc gợi ra trong đoạn trích trên ?
Viết 1 đoạn văn từ 4-6 câu nói về nội dung: Em thích nhất văn bản nào đã học ở học kì 2 lớp 7, vì sao? Giải nhanh giúp mình nha
viết chương trình xuất ra 3 chữ cái đầu tiên của tên em bằng các kí tự * lưu ý dùng các chương trình con xuất ra màn hình một chữ cái Giúp mình với mình khumm biết làm :((
Khi nhân một số với 105 bạn Huyền quên chữ số 0 ở giữa nên tích tìm được lại giảm đi là 11250 so với tích đúng. Tìm tích đúng .
Viết mở bài cho đề sau: hãy viết bài văn nghị luận khoảng 300 từ bàn về ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ hiện nay Tôi nhờ mn đó, ai lm đc thì lm chứ đừng cứ spam
Lúc 7 giờ một người đi xe máy khởi hành từ A đến B với vận tốc 40km/h. Lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày một người khác cũng đi xe máy từ B đến A với vận tốc 60km/h. Hỏi hai người gặp nhau lúc mấy giờ biết rằng hai người gặp nhau tại thời điểm chính giữa của quãng đường.
Điểm tiến bộ của Luật “Hồng Đức” là gì? Giúp mình với
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến