Đáp án: xét Δ ABC vuông tại A:
⇒ BC=√AB²+AC² =5cm
vì tam giác ABC vuông tại A:
⇒AB²=BH.BC⇒BH=AB²/BC=9/5=1,8cm
tương tự: ⇒HC=AC²/BC=16/5=3,2cm
⇒ AH²=BH.CH⇒AH=√1,8.3,2 = 2,4cm
⇒ SΔAHC=1/2. AH.HC=1/2. 2,4.3,2=3,84cm²
Giải thích các bước giải:
Đáp án:
Dùng định lý Py-Ta-Go tìm ra BC=5
Tính Diện tchs tam giác ABC= 1/2 AB AC= 1/2*3*4=6 cm2
Mà diện tích ABC= 1/2 .AH .BC =>AH= 6: 1/2 :5=2,4cm
Áp dụng Py Ta go vào tam giác AHC: AH^2 + HC^c=AC^2
=>2,4^2+HC^2=4^2
=> HC^2=10,24
=> HC=3,2
Diện tích tam giác AHC:1/2 . 3,4 . 3,2 = 5.44 cm2
^ là mũ 2
. là dấu nhân
5 sao nha
Tìm nghiệm của 35x^2 = 70 NL : cổ vũ cho Australia đánh bại Jordan , Việt Nam vượt qua UAE 😃😃 ( ko phải Australia vs Jordan ko liên quan đến VN đâu 😃😃)
Hãy cho mình biết bạn hiểu như thế nào về câu Cho đi những gì muốn nhận lại, và theo bạn câu nói này có đúng hay không,nếu đúng bạn sẽ làm gì để cảm nhận sự chính xác của khái niệm này?(Trình bày: gạch đầu dòng )
Vẽ bé mèo cute phô mai que Nl: xấu thì tui cho hay nhất Đẹp tui méo cho { câu nói chỉ mang tính chất minh họa } Chỉ là đùa thôi đừng nghĩ tui cho thật Xấu hôm cho đâu Chỉ có đẹp tui mới cho
giải PTNN : x^2 + 2xy + x +1 +3y = 15
Viết chữ Việt Nam vô địch kiểu Calligraphy nhó
giup minh voi ah!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
cho tg ABC có đường trung tuyến AO. Kéo dài từ A đến O thêm một đoạn OD = OA. Gọi H và K lần lượt là trung điểm của BD và CD. AH và AK lần lượt cắt BC ở E và F. CM: 1) Trong tg ABD và tg ACD, điểm E và F đc gọi là gì 2) So sánh EO với BO, OF với OC. CM: È = 1/3 BC
Một gen có tổng số 2 loại nucleotit bằng 40% số nucleotit của gen. Gen đó tái bản 2 đợt liên tiếp đã đòi hỏi môi trường nội bào 9000 nucleotit. Khi các gen con tạo ra đều phiên mã 1 lần đã cần tất cả 2908 U và 1988 G. Số lượng từng loại nucleotit của i gen bằng bao nhiêu ? số lượng từng loại nu trên ARN mình cần gấp giúp mình với ạ
làm sao để biến đổi được như vậy ạ $y=ax²+bx+c=$ $a.(x+$ $\frac{b}{2a}$) $²$ + $\frac{- Δ}{4a}$ $với$ $ Δ=b²-4ac$
Phân tích 1 mẫu oxit thủy ngân (Hg) có KL là 2,169(g),ta thu được 2(g) thủy ngân và phân tích 1 mẫu khác có KL là 2,63(g) oxit thủy ngân thì thu được 2,435(g)thủy ngân:những số liệu trên có phù hợp với định luật thành phần ko đổi ko?Tại sao?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến