Biểu hiện nào sau đây chứng tỏ trình độ đô thị hóa của nước ta còn thấpA.Các vấn đề an ninh, trật tự xã hội còn nhiều nổi cộm và chưa được giải quyết triệt đểB.Nếp sống đô thi và nông thôn còn xen lẫn vào nhau, đặc biệt là thị xã, thị trấn ở vùng đồng bằngC.Số lao động đổ xô tự do vào đô thị kiếm việc làm đang còn phổ biến ở nhiều đô thi lớnD.Hệ thống giao thông, điện, nước các công trình phúc lợi xã hội còn thấp so với các nước trong khu vực và thế giới.
Sự phân mùa của khí hậu là do:A.Ảnh hưởng của Tín phong nửa cầu Bắc (Tm) và khối khi Xích Đạo (Em)B.Ảnh hưởng của các khối không khí hoạt động theo mùa khác nhau về hướng và tính chấtC.Ảnh hưởng của khối không khí lạnh (NPc) và khối không khí Xích đạo (Em)D.Ảnh hưởng của khối không khí từ vùng vịnh Bengan(TBg) và Tín phong nửa cầu Bắc (Tm)
Đun nóng 100 gam dung dịch Glucozo 18% với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam Ag. Giá trị của m là :A.16,2 B.21,6 C.10,8 D.32,4
Cho các kim loại sau : Li, Na, Al, Ca, Sr. Số kim loại kiềm trong dãy là :A.1B.3C.2D.4
Điều kiện sinh thái nông nghiệp của Trung du và miền núi phía Bắc là:A.Các cao nguyên badan rộng lớn, ở các độ cao khác nhau.B.Khí hậu nhiệt đới trên núi, có mùa đông lạnhC.Thường xuyên xảy ra thiên tai (bão, lụt), nạn cát bay, gió LàoD.Vùng đồi trước núi, đồng bằng duyên hải.
Đặc trưng của nền nông nghiệp hàng hóa là:A.Phần lớn sản phẩm sản xuất ra để tiêu dùng tại chỗB.Nông nghiệp gắn liền với công nghiệp chế biến và dịch vụ nông nghiệpC.Mỗi cơ sở sản xuất, mỗi địa phương đều sản xuất nhiều loại sản phẩm.D.Người nông thôn quan tâm nhiều hơn đến sản lượng
Điểm nào sau đây không đúng với ngành du lịch nước ta:A.Số lượng khách nội địa ít hơn khách quốc tếB.Cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng ngày càng phát triểnC.Hình thành từ những năm 60 của thế kỷ XXD.Phát triển nhanh từ đầu thập kỷ 90 của thế kỷ XX đến nay.
Căn cứ vào At lat Địa lý Việt Nam trang 17, hãy cho biết khu kinh tế ven biển nào dưới đây thuộc Đồng bằng sông Cửu Long?A.Nhơn HộiB.Định AnC.Vân PhongD.Vân Đồn
Trong cơ cấu giá trị sản xuất ngành trồng trọt năm 2006, xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp theo thứ tự về giá trị sản xuất là:A.Cây lương thực, cây rau đậu, cây ăn quả, cây công nghiệp.B.Cây lương thực, cây rau đậu, cây ăn quả, cây công nghiệp.C.Cây lương thực, cây công nghiệp, cây rau đậu, cây ăn quả.D.Cây lương thực, cây rau đậu, cây công ngiệp, cây ăn quả.
Để đạt trình độ hiện đại ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, ngành Bưu chính cần phát triển theo hướng:A.Đẩy mạnh các hoạt động kinh doanhB.Giảm số lượng lao động thủ côngC.Tin học hóa và tự động hóaD.Tăng cường các hoạt động công ích
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến