A.3B.6C.D.
A.5B.4C.D.
Con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ treo vào sợi dây dài 25cm. Kéo vật để dây lệch góc 0,08rad rồi truyền cho vật vận tốc v=4cm/s theo hướng vuông góc với sợi dây và hướng về vị trí cân bằng. Chọn chiều dương là chiều kéo vật lúc đầu, gốc tọa độ ở vị trí cân bằng của vật. Lấy 2=10, phương trình li độ góc của vật là:A.B.C.D.
Một con lắc lò xo gồm vật có khối lượng m và lò xo có độ cứng k không đổi, dao động điều hoà. Nếu khối lượng m = 200 g thì chu kì dao động của con lắc là 2 s. Để chu kì con lắc là 1 s thì khối lượng m bằng:A.800 g.B.50 g.C.200 g.D.100 g.
Một vật dao động điều hòa với phương trình . Quãng đường mà vật đi được từ khi vật đạt vận tốc v = 8cm/s và tốc độ đang tăng đến khi tốc độ bằng không lần thứ nhất là:A.8 cm.B.6 cm.C.3 cm.D.2 cm.
Khi một vật dao động điều hòa thì đại lượng không phụ thuộc vào trạng thái kích thích ban đầu là:A.pha ban đầu.B.biên độ dao động.C.tốc độ cực đại.D.tần số dao động.
Một con lắc lò xo đang dao động điều hòa. Khi lò xo có chiều dài nhỏ nhất thì:A.vận tốc của vật bằng 0.B.động năng và thế năng của vật bằng nhau.C.động năng và cơ năng của vật bằng nhau.D.gia tốc của vật bằng 0.
Một sóng cơ lan truyền trên một đường thẳng từ điểm O đến điểm M cách O một đoạn d. Biết tần số f, bước sóng và biên độ a của sóng không đổi trong quá trình sóng truyền. Nếu phương trình dao động của phần tử vật chất tại điểm M có dạng uM(t) = acos2f t thì phương trình dao động của phần tử vật chất tại O là:A.B.C.D.
Cho một sóng ngang có phương trình sóng là . Trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây. Vị trí của phần tử sóng M cách gốc tọa độ 3 m ở thời điểm t = 2s là:A.2,5 cm.B.5 mm.C.5 cm.D.0 mm.
Tìm toạ độ điểm M là trọng tâm tam giác ABC, biết A(5;3;-1); B(2;3;-4); C(2;3;-1).A.(3;3;-2) B.(1;2;3) C.(1;3;4) D.(3;3;2)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến