Cho một chùm ánh sáng trắng phát ra từ một đèn dây tóc truyền qua một ống thủy tinh chứa khí hidro ở áp suất thấp rồi chiếu vào khe của một máu quang phổ.Trên màn quan sát của kính quang phổ trong buồng tối thu đượcA.Một quang phổ liên tục. B.Quang phổ liên tục nhưng trên đó có một số vạch tối.C.Bốn vạch màu trên nền tối. D.Màn quan sát hoàn toàn tối.
Dùng hạt α bắn phá hạt nhân 2713Al ta có phản ứng: 2713Al + α →3015P + n. Biết mα = 4,0015u; mAl = 26,974u; mP = 29,97u; mn = 1,0087u; 1u = 931,5MeV/c2.Động năng tối thiểu của hạt α để phản ứng xảy ra làA.2MeV B.3MeVC.4MeV D.5MeV
Cho mạch dao động L, C.Biết điện tích trên tụ điện phụ thuộc thời gian theo biểu thức: q= 3cos(105t + π/2 )( μC).Cường độ dòng điện cực đại chạy trong mạch là:A.3A B.0,3mA C.3.105A D.3.10-5A
Quang phổ liên tục phát ra bởi hai vật khác nhau thì A. Hoàn toàn khác nhau ở mọi nhiệt độ.B.Hoàn toàn giống nhau ở mọi nhiệt độ.C.Giống nhau, nếu mỗi vật có một nhiệt độ thích hợp.D.Giống nhau, nếu hai vật có cùng nhiệt độ.
Một con lắc gồm một quả cầu nhỏ khối lượng m=200g và một lò xo lý tưởng có độ dài tự nhiên l0 =24cm, độ cứng k = 49N/m. Cho quả cầu dao động điều hòa với biên độ 4cm xung quanh vị trí cân bằng trên đường dốc chính của một mặt phẳng nghiêng(góc nghiêng α = 300 so với mặt phẳng ngang).Lấy g = 9,8m/s2, bỏ qua mọi ma sát.Khi vật dao động thì chiều dài lò xo thay đổi trong phạm viA.Từ 20 cm đến 28cm. B.Từ 22 cm đến 30cm.C.Từ 24 cm đến 32 cm. D.Từ 18 cm đến 26cm.
Trong các tính chất sau, tính chất nào không phải tính chất của sóng điện từ?A.Sóng điện từ lan truyền được trong các môi trường vật chất và trong chân không.B.Tốc độ truyền sóng điện từ phụ thuộc vào môi trường truyền.C.Sóng điện từ tuân theo các định luật phản xạ và khúc xạ như ánh sáng tại mặt ngăn cách giữa các môi trường.D.Sóng điện từ không bị môi trường truyền sóng hấp thụ.
Một chất bán dẫn có giới hạn quang dẫn là 0,62μm. Trong số các chùm bức xạ đơn sắc sau đây (có tần số tương ứng là: f1 = 4,5.1014Hz; f2 = 5.1013Hz; f3 = 6,5.1013Hz; f4 = 6.1014Hz) thì chùm nào có thể gây ra hiện tượng quang điện trong khí chiếu vào chất bán dẫn kể trên?A.Chùm bức xạ 1 và chùm bức xạ 4. B.Chùm bức xạ 2.C.Chùm bức xạ 2 và chùm bức xạ 3. D.Chùm bức xạ 4.
Từ trong không khí người ta chiếu xiên tới mặt nước nằm ngang một chùm tia sáng hẹp song song gồm hai ánh sáng đơn sắc; màu vàng, màu chàm. Khi đó, chùm tia khúc xạA.Chỉ là chùm tia màu vàng còn chùm tia màu chàm bị phản xạ toàn phần.B.Vẫn chỉ là một chùm tia sáng hẹp song song.C.Gồm hai chùm tia sáng hẹp là chùm màu vàng và chùm màu chàm, trong đó góc khúc xạ của chùm màu vàng lớn hơn góc khúc xạ của chùm màu chàm.D.Gồm hai chùm tia sáng hẹp là chùm màu vàng và chùm màu chàm, trong đó góc khúc xạ của chùm màu vàng nhỏ hơn góc khúc xạ của chùm màu chàm.
Đoạn mạch có điện trở 40Ω mắc nối tiếp với cuộn dây. Điện áp xoay chiều đặt vào hai đầu đoạn mạch là 200√2cos100πt (V). Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở là 60V, giữa hai đầu cuộn dây là 160V. Điện trở thuần của cuộn dây là:A.60 Ω B.40 Ω C.80 Ω D.135 Ω
Khi nói về dao động cưỡng bức, phát biểu nào sau đây là đúng? A.Dao động cưỡng bức có biên độ không đổi và tần số bằng tần số của lực cưỡng bức.B.Dao động cưỡng bức tần số nhỏ hơn tần số của lực cưỡng bức.C.Biên độ của dao động cưỡng bức là biên độ của lực lưỡng bức.D.Dao động của con lắc đồng hồ là dao động cưỡng bức.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến