Vùng Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long có ngành chăn nuôi phát triển là doA. các giống vật nuôi địa phương có giá trị kinh tế cao.B.có nguồn thức ăn cho chăn nuôi phong phú, thị trường tiêu thụ rộng lớn.C.có lực lượng lao động đông đảo, có kinh nghiệm trong chăn nuôi.D.có điều kiện tự nhiên thuận lợi.
Căn cứ vào bản đồ Lượng mưa ở Atlat trang 9, hãy cho biết khu vực có khí hậu khô hạn nhất ở nước ta là A.ven biển Bắc Bộ. B.Bắc Trung Bộ.C.Tây Bắc. D.ven biển cực Nam Trung Bộ.
Một trong những đặc điểm của nền nông nghiệp hàng hóa ở nước ta làA.gắn liền với công nghiệp chế biến và dịch vụ nông nghiệp.B.sản xuất quy mô lớn với công cụ thủ công.C.Sử dụng nhiều máy móc và sức người. D.Đáp ứng chủ yếu tiêu dùng tại chỗ.
Cho biểu đồ:SỐ KHÁCH DU LỊCH VÀ DOANH THU TỪ DU LỊCH CỦA NƯỚC TATRONG GIAI ĐOẠN 2000 - 2014Căn cứ vào biểu đồ, hãy cho biết nhận xét nào dưới đây không đúng về tình hình phát triển du lịch của nước ta trong giai đoạn 2000 - 2014?A.Số lượng khách nội địa tăng liên tục.B.Số lượng khách quốc tế tăng liên tục.C.Doanh thu từ du lịch có xu hướng tăng nhanh, nhưng không ổn định.D.Trong cơ cấu khách du lịch ở nước ta, tỉ trọng khách nội địa luôn chiếm ưu thế.
Mùa đông ở miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ có đặc điểmA. đến muộn và kết thúc sớm.B.đến sớm và kết thúc sớm.C. đến muộn và kết thúc muộn. D.đến sớm và kết thúc muộn.
Biện pháp lâu dài để giảm bớt tỉ lệ thiếu việc làm ở nông thôn nước ta là A.phân bố lại dân cư và lao động trên phạm vi cả nước.B.xuất khẩu lao động.C.phân bố lại các nhà máy xí nghiệp.D.đa dạng hóa các hoạt động kinh tế ở nông thôn.
Ở nước ta, đô thị hóa có tác động mạnh tới quá trình A.chuyển dịch cơ cấu kinh tế.B.hội nhập kinh tế quốc tế.C.chuyển dịch lao động theo thành phần kinh tế.D.tiêu thụ hàng hóa và trình độ y tế, giáo dục.
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 22, cho biết trung tâm công nghiệp chế biến lượng thực, thực phẩm nào sau đây có quy mô rất lớnA.Hải PhòngB.Hà NộiC.Đà NẵngD.Cần Thơ
Đặc điểm nào sau đây không đúng với hình thức khu công nghiệp tập trung ở nước ta A.Có ranh giới địa lí xác định.B.Không có dân cư sinh sống.C.Do Chính phủ quyết định thành lập.D.Phân bố gần nguồn nguyên liệu.
Các vùng trọng điểm sản xuất lương thực của nước ta hiện nay làA.Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ. B.Đồng bằng sông Cửu Long và Đồng bằng sông Hồng.C.Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ. D.Bắc Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến