Công thức đơn giản nhất của X là C3H3O. Cho 5,5 gam X tác dụng với dung dịch NaOH được 7,7 gam muối Y có số nguyên tử C bằng của X. Phân tử khối của Y lớn hơn của X là 44. Số đồng phân cấu tạo của X làA.1B.2C.3D.4
A.x<5B.x>5C.x>-1D.x<-1
Mặt trận Việt Minh là tên gọi tắt của tổ chức nào?A.Mặt trận nhân dân phản đế Đông Dương. B.Mặt trận dân chủ Đông Dương.C.Việt Nam độc lập đồng minh. D.Mặt trận Liên Việt.
A.3B.C.D.
A.1B.2C.3D.4
Những quyết định của Hội nghị Ianta dẫn đến hệ quả:A. Liên hợp quốc được thành lập.B.Chủ nghĩa phát xít Đức bị tiêu diệt tận gốc.C.Một trật tự thế giới mới được hình thành, được gọi là trật tự hai cực Ianta.D.Trên lãnh thổ Đức hình thành hai nhà nước với hai chế độ chính trị khác nhau.
Liên minh châu Âu (EU) là một tổ chức liên minh về:A.Kinh tế, chính trị. B.Quân sự. C.Chính trị. D. Kinh tế.
A.2B.1C.4D.3
Mục đích ra đời của Tổ chức Hiệp ước Vácsava: A.Chạy đua vũ trang với NATO.B.Các nước XHCN phòng thủ trước sự đe dọa của Mĩ và NATO.C.Tăng cường lực lượng quân sự cho phe XHCN.D.Đối đầu với NATO.
Biểu hiện đầu tiên cho xu thế hòa hoãn Đông - Tây là:A.Liên Xô và Mĩ thỏa thuận về việc hạn chế vũ khí chiến lược.B.Cộng hòa Dân chủ Đức và Cộng hòa Liên bang Đức đã ký Hiệp về những cơ sở của những quan hệ giữa Đông Đức và Tây Đức.C.Định ước Henxinki được ký kết.D.Hiệp định đình chiến giữa hai miền Triều Tiên được ký kết.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến