Câu 2: Hiện nay châu phi còn gặp những khó khăn gì?
- Xung đột, nội chiến, đói nghèo, nợ nần chồng chất và bệnh tật (từ năm 1987 đến năm 1997 có tới 14 cuộc xung đột và nội chiến ở Run-an-đa có tới 800 nghìn người chết và 1,2 triệu người phải lang thang, chiếm 1/10 dân số).
- Hiện nay châu Phi có 57 quốc gia, nhưng 32 nước xếp vào nhóm nghèo nhất thế giới, 2/3 dân số châu Phi không đủ ăn, 1/4 dân số đói kinh niên (150 triệu người).
- Tỉ lệ tăng dân số cao nhất thế giới.
- Tỉ lệ người mù chữ cao nhất thế giới.
- Đầu thập kỉ 90, châu Phi nợ chồng chất: 300 tỉ USD.
Câu 3: Để giải quyết những khó khăn ấy nhân dân châu phi phải làm gì
- Châu Phi hiện nay đang nằm trong tình thế bất ổn: Xung đột, nội chiến, đói nghèo, nợ nần chồng chất và bệnh tật (từ năm 1987 đến năm 1997 đã có tới 14 cuộc xung đột và nội chiến ở U –AN-DA có tới 800 nghìn người chết và 1,2 triệu người phải lang thang, chiếm 1/10 dân số).
- Châu Phi có 57 quốc gia, nhưng 32 nước xếp vào nhóm nghèo nhất của thế giới, 2/3 dân số châu Phi không đủ ăn, ¼ dân số đói kinh niên (150 triệu người) tỉ lệ tăng dân số cao nhất thế giới (RU-AN-DA 5,2%/năm). Đây cũng là nơi có tỉ lệ người mù cao nhất thế giới.
- Tỉ lệ tăng dân số cao nhất thế giới
- Tỉ lệ người mù chữ cao nhất thế giới
- Đầu thập kỉ 90, châu Phi nợ nần chồng chất: 300 tỉ USD.
=> Chính những điều đó đã cản trở rất nhiều đến sự phát triển của những nước trong khu vực này.
Cho mìn xin ctlhn nha!
@Bảo Ngọc