Phát biểu nào sau đây là đúng?A.Độ bội giác của kính thiên văn tỉ lệ thuận với tiêu cự của vật kính và tỉ lệ nghịch với tiêu cự của thị kính.B. Độ bội giác của kính thiên văn tỉ lệ nghịch với tích các tiêu cự của vật kính và tiêu cự của thị kính.C.Độ bội giác của kính thiên văn tỉ lệ nghịch với tiêu cự của vật kính và tỉ lệ thuận với tiêu cự của thị kính.D.Độ bội giác của kính thiên văn tỉ lệ thuận với tích các tiêu cự của vật kính và tiêu cự của thị kính.
Một kính thiên văn gồm vật kính có tiêu cự f1 = 120 (cm) và thị kính có tiêu cự f2 = 5 (cm). Độ bội giác của kính khi người mắt tốt quan sát Mặt Trăng trong trạng thái không điều tiết là:A.20 (lần).B.24 (lần).C.25 (lần).D.30 (lần).
Một tia sáng chiếu thẳng góc đến mặt bên thứ nhất của lăng kính có góc chiết quang A = 300. Góc lệch giữa tia ló và tia lới là D = 300. Chiết suất của chất làm lăng kính làA.n = 1,82.B.n = 1,73.C.n = 1,50.D.n = 1,41.
Cho AgNO3 vào từng dung dịch NaF, NaCl, NaBr, NaI thì muối Halogen tạo được kết tủa làA.NaClB.NaCl và NaBrC.NaCl, NaBr và NaID.Tất cả 4 muối đã cho.
Một ống Culitgiơ có thể phát ra tia X có bước sóng nhỏ nhất là 6 nm. Nếu tăng hiệu điện thế giữa anốt và catốt thêm 20% thì tia X có thể phát ra bước sóng nhỏ nhất làA.3,6 nmB.4,8 nmC.5 nmD.4 nm
Tìm m để phương trình có nghiệm x = m.A.m = 1; m = B.m = - 1; m = C.m = - 1; m = D.m = 1; m =
Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1; x2.A.m > hoặc m < B.m > hoặc m < C.m > hoặc m < D.m > hoặc m <
Lập hệ thức liên hệ giữa x1, x2 không phụ thuộc vào m.A.5x1 + 5x2 + 3x1x2 = 3 là hệ thức liên hệ giữa x1; x2 không phụ thuộc vào m.B.5x1 - 5x2 – 3x1x2 = 3 là hệ thức liên hệ giữa x1; x2 không phụ thuộc vào m.C.5x1 - 5x2 + 3x1x2 = 3 là hệ thức liên hệ giữa x1; x2 không phụ thuộc vào m.D.5x1 + 5x2 – 3x1x2 = 3 là hệ thức liên hệ giữa x1; x2 không phụ thuộc vào m.
Chiếu một chùm sáng song song tới lăng kính. Tăng dần góc tới i từ giá trị nhỏ nhất thìA. góc lệch D tăng theo i.A.góc lệch D tăng theo i.B.góc lệch D giảm dần.C.góc lệch D tăng tới một giá trị xác định rồi giảm dần.D.góc lệch D giảm tới một giá trị rồi tăng dần.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến