Sau khi kí hiệp định Pa-ri và rút quân về nước Mĩ vẫn có hành động gì để thể hiện âm mưu tiếp tục kéo dài chiến tranh ở Việt Nam?A.Giữ lại hơn 2 vạn cố vấn, lập bộ chỉ huy quân sự Mĩ ở miền Nam, tiếp tục viện trợ cho chính quyền Sài GònB.Tăng cường lực lượng quân đội Sài GònC.Tăng cường quân một số nước Đồng minh của MĩD.Tăng cường viện trợ vũ khí, phương tiện chiến tranh cho quân đội Sài Gòn
Chọn nhận định sai?A.Nước chứa nhiều ion Ca2+ và Mg2+ được gọi là nước cứng.B.Nhôm bị phá hủy trong môi trường kiềm.C.Natri hiđroxit được dùng để nấu xà phòng, chế phẩm nhuộm.D.Giống như ion Fe3+ trong dung dịch, ion Cr3+ chỉ có tính oxi hóa.
Chọn nhận định đúng?A.Trong môi trường kiềm ion Cr3+ bị khử bởi Br2.B.Crom là kim loại hoạt động hóa học yếu hơn Zn và mạnh hơn Fe.C.Nhỏ từ từ đến dư dung dịch NH3 vào dung dịch chứa CuCl2, AlCl3, NiCl2 thì thu được hai kết tủa.D.Có ba đồng phân mạch hở, bền có cùng công thức phân tử C3H6O.
Chiến lược “chiến tranh cục bộ” của Mĩ diễn ra với quy mô và mức độ ác liệt hơn so với chiến lược “chiến tranh đặc biệt” doA.Được tiến hành bằng lực lượng quân đội Sài Gòn, có sự phối hợp về hỏa lực không quân hậu cần MĩB.Thực hiện nhiệm vụ của một cuộc chiến tranh tổng lựcC.Được tiến hành bằng lực lượng quân đội Sài Gòn, quân viễn chinh Mĩ với vũ khí trang bị kĩ thuật phương tiện chiến tranh của MĩD.Được tiến hành bằng lực lượng mạnh (quân đội Sài Gòn, quân viễn chinh Mĩ, quân đồng minh của Mĩ), số quân đông vũ khí hiện đại và mở rộng chiến tranh phá hoại ra cả miền Bắc
Chiến thắng Vạn Tường (Quảng Ngãi) năm 1965 đã chứng tỏA.Bộ đội chủ lực của ta đã trưởng thànhB.Quân dân ta có khả năng đánh bại chiến lược “chiến tranh cục bộ” của MĩC.Cách mạng miền Nam chuyển từ thế giữ gìn lực lượng sang thế tiến côngD.Quân dân ta đã đánh bại chiến lược “chiến tranh cục bộ” của Mĩ
A.Giúp cho phản ứng của Fe với Oxi xảy ra dễ dàng hơn.B.Hòa tan Oxi để phản ứng với Fe trong nước.C.#VALUE!D.#VALUE!
Nhóm các tơ đều được điều chế từ hai loại monome làA. tơ tằm và tơ lapsan. B.tơ lapsan và tơ nilon-6,6.C.tơ nilon-6,6 và tơ olon. D. tơ nilon-6 và tơ enang.
Một chất có chứa nguyên tố oxi, được dùng để khử trùng nước và có tác dụng bảo vệ các sinh vật trên Trái Đất khỏi bức xạ tia cực tím. Chất này làA.O2. B.SO2. C.O3. D.CO2.
Để phân biệt các chất sau: alanin, axit axetic, etylamin, anilin bằng phương pháp hóa học có thể dùng các thuốc thử làA.Dung dịch brom, Cu(OH)2 B.Dung dịch Na2CO3, dung dịch AgNO3/NH3C.Quỳ tím, Cu(OH)2 D.Quỳ tím, dung dịch brom
Hỗn hợp X gồm glucozơ và saccarozơ có tỉ lệ số mol là 1:1. Cho 2m gam X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được x gam Ag. Mặt khác thủy phân hoàn toàn m hỗn hợp X, cho sản phẩm thu được tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được y gam Ag. Biểu thức mối liên hệ giữa x, y làA.x = y. B.x = 2y. C.3x = 2y.D.3x = y.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến