Trong mỗi con người chúng ta, ai cũng sẽ có những kỉ niệm thời thơ ấu với biết bao món quà được tặng tự làm bằng tay hay tự chế biến, những món quà đơn sơ chứa chấp đầy tuổi thơ đối với tôi vẫn là một hoài niệm cực kì đáng nhớ.
Khi đó tôi được ông làm tặng cho một cây tò he và cũng là món quà sinh nhật năm tôi lên 4 tuổi. Vì lúc ấy gia cảnh nhà tôi rất nghèo nên đó là món quà mà tôi có thể là xem trọng nhất.
Món quà được làm rất tinh xảo từ tay của ông tôi. Màu sắc tràn ngập nó làm tôi cứ tưởng mình đang chơi một món đồ nhiều hình dạng vậy, ngoài ra cây tò he mà ba tôi làm có hình dạng như một bông hoa hồng, khi ăn nó, tôi cảm giác mùi vị ngọt ngọt, thơm thơm bên trong miệng của mình. Đường và kẹo hòa làm một tạo nên hương vị khó tả mà đứa trẻ nào cũng rất muốn nếm thử.
Chúng không chỉ đẹp, mà còn trao dồi biết bao tình cảm của ông dành tặng cho tôi mong tôi nở một nụ cười với món quà ấy!
Những hoài niệm ấy tôi không bao giờ quên. Vậy mà giờ đây những đứa trẻ ấy cũng đã quên rằng mình từng có một tuổi thơ đáng nhớ. Bên ngôi trường cũng không còn thấy bán. Thật buồn làm sao. Bây giờ tôi cũng muốn nếm thử lại mùi vị ấy. Mùi vị tuổi thơ mà tôi từng rất trân trọng.
Mong rằng sau này sẽ có thêm những nơi bán loại kẹo ấy và được nhiều người nhớ đến, các thế hệ trẻ biết đến thêm để họ hiểu rằng lúc đó các bạn nhỏ quê tôi có một tuổi thơ vui vẻ như thế nào.