Mâu thuẫn cơ bản, chủ yếu trong xã hội Việt Nam giai đoạn 1936 – 1939 là mâu thuẫn giữaA.nhân dân ta với thực dân Pháp.B.tư sản với công nhân.C.nhân dân ta với phát xít Nhật.D.nông dân với địa chủ.
Trong những nguyên nhân thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước, nguyên nhân nào là quan trọng nhất?A.do có hậu phương vững chắc là miền Bắc XHCNB.sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh với đường lối chính trị, quân sự đúng đắn, sáng tạoC.do truyền thống của dân tộcD.tinh thần đoàn kết của 3 nước Đông Dương
Mạch điện gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều có tần số góc là ω.Cảm kháng, dung kháng, tổng trở và hệ số công suất của mạch lần lượt là ZL ,ZC ,Z,cosφ.Hệ thức đúng làA.B.C.D.ZC = Lω
Một mạch LC lý tưởng đang có dao động điện từ tự do. Điện tích cực đại trên một bản cực của tụ điện là Q0 =10-9 C.Dòng điện qua cuộn cảm có giá trị cực đại là 2π mA.Tần số góc của dao động trong mạch là A.2π.106 rad/s.B.2π.105 rad/s.C.5π.105 rad/s.D.5π.107 rad/s.
Hệ dao động có tần số riêng là f0,chịu tác dụng của ngoại lực cưỡng bức tuần hoàn có tần số là f. Tần số dao động cưỡng bức của hệ làA.f-f0 .B.f0.C.f +f0 .D.f
Một nguồn sáng phát ra bức xạ đơn sắc có tần số f =5.1014 Hz.Biết công suất của nguồn là P = 2mW.Trong một giây, số phôton do nguồn phát ra xấp xỉ bằng A.3.1017 hạt.B.6.1018 hạt.C.6.1015 hạt.D.3.1020 hạt.
Hiệu suất sinh thái là: A.Tỉ lệ giữa năng lượng thực tế so với năng lượng toàn phần trong mỗi bậc dinh dưỡng.B.Ti lệ phần trăm chuyển hóa năng lượng giữa các bậc dinh dưỡng trong hệ sinh thái.C.Tỉ lệ giữa năng lượng mất đi do hô hấp và bài tiết với năng lượng được tích lũy của mỗi bậc dinh dưỡng.D. Hiệu suất kinh tế mà con người có được khi vận dụng được các quy luật sinh thái vào thực tiễn sản xuất.
A.(x;y)=(1;2)B.(x;y)=(1;1)C.(x;y)=(0;0)D.(x;y)=(1;-1)
Con lắc đơn có chiều dài l, khối lượng m được treo tại nơi có gia tốc trọng trường g. Chu kỳ dao động điều hòa tự do của con lắc làA.B.C.D.
Trong chân không,ánh sáng nhìn thấy là các bức xạ điện từ có bước sóng A.từ 380 mm đến 760 mm.B.từ 380 μmđến 760μm.C.từ 380 nm đến 760 nm.D.từ 38 nm đến 76 nm.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến