Đáp án`+`Giải thích các bước giải:
Nếu tăng số thứ nhất lên `4` đơn vị và giữ nguyên số thứ `2` thì tổng mới cũng sẽ tăng lên `4` đơn vị
Tổng mới là `:`
` 8 + 4 = 12 `
Đáp số `:12 `
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Gọi 2 số hạng lần lượt là x,y
Tổng của 2 số là 8
=>x+y=8
Tăng số hạng thứ nhất lên 4 đơn vị :x+4
Giữ nguyên số hạng thứ 2:y
Tổng của 2 số là
x+4+y=8+4=12
Vậy tổng của 2 số hạng là 12
Cho mik xin 5* và ctlhn nha :3
Đọc kĩ đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi theo yêu cầu: “ - Mày trói ngay chồng bà đi, bà cho mày xem! Rồi chị túm lấy cổ hắn, ấn giúi ra cửa. Sức lẻo khoẻo của anh chàng nghiện chạy không kịp với sức xô đẩy của người đàn bà lực điền, hắn ngã chỏng quèo trên mặt đất, miệng vẫn nham nhảm thét trói vợ chồng kẻ thiếu sưu. Người nhà Lý trưởng sấn sổ bước đến, hươ gậy chực đánh chị Dậu. Nhanh như cắt, chị Dậu nắm ngay được gậy của hắn. Hai người giằng co nhau du đẩy nhau, rồi ai nấy đều buông gậy ra, áp vào vật nhau. Hai đứa trẻ con kêu khóc om sòm. Kết cục, anh chành hầu cận ông Lý yếu hơn chị chàng con mọn, hắn bị chị này túm tóc lẳng cho một cái, ngã nhào ra thềm. Anh Dậu sợ quá muốn dậy can vợ, nhưng mệt đắm ngồi lên lại nằm xuống, vừa run vừa rên : - U nó không được thế! Người ta đánh mình không sao, mình đánh người ta thì mình phải tù phải tội. Chị Dậu vẫn chưa nguôi giận; - Thà ngồi tù. Để cho chúng nó làm tình làm tội mãi thế, tôi không chịu được... Người nhà lý trưởng hết cơn lặng cá, lóp ngóp bò dậy hắn chỉ vừa thở vừa chửi chị Dậu, không dám động đến thân thể chị nữa.” (Theo Ngô Tất Tố) Câu 1: a. Nêu xuất xứ, nội dung đoạn trích? b. Nêu tóm tắt đoạn trích? Câu 2: Nêu cảm nghĩ của em về nhân vật chị Dậu trong đoạn trích? Câu 3: Gọi tên các từ in đậm trong mỗi câu sau và nêu tác dụng của chúng. a. - Mày trói ngay chồng bà đi, bà cho mày xem! b. - U nó không được thế! Câu 4: Xác định cấu tạo của câu văn sau và cho biết đó là kiểu câu nào? Ý nghĩa nội dung câu có quan hệ như thế nào? “Hai người giằng co nhau du đẩy nhau, rồi ai nấy đều buông gậy ra, áp vào vật nhau.” Câu 5: Cho câu văn: “Nhanh như cắt, chị Dậu nắm ngay được gậy của hắn.” a. Trong câu có dùng phép tu từ nào? Nêu tác dụng của phép tu từ đó? b. Hãy tìm thêm 5 thành ngữ có cách nói như “Nhanh như cắt”? Câu 6: Từ sự việc trong đoạn trích, hãy vận dụng yếu tố miêu tả, biểu cảm viết bài văn kể lại sự việc bằng ngôi kể khác.
Giúp mk trong tối nay dc ko ạ.ik mà si lm nhanh sẽ đánh giá 5 sao lun nha
các bạn giúp mình nha, đây là bài kiểm tra 15' của mình
Làm giúp mình bài 2,3 với ạ mình hứa vote 5*. Mình còn có 20 điểm thôi mng thông cảm ạ huhuuu
Ngữ Văn 6 : Em hãy kể về trải nghiệm tình bạn của em (bài văn nhé) LUƯ Ý KO CHÉP MẠNG ạ
Calli:Mệt wa~~ Chx hôm nào mệt như hôm nay mãi ko xog mấy cái bt lại còn làm mĩ thuật nựa 👀👊 Sòu ghek😞🤘
Vẽ anime nhóe Y/c : Cóa tâm hộ tui , đg bùn ngủ nên khum mún khẩu nghiệp N/l : Ko cóa j
tron dung dich x chua (na+ 0,05 oh-) với dung dịch y chứa(cu2+ và so42- 0,05mol thu được dung dịch z và m gam kết tủa tìm m
Bài 1: Tìm các câu thơ, văn có sử dụng các phép tu từ: so sánh, nhân hóa, ẩn dụ.( cho hs chơi trò chơi “ Ai nhanh hơn ai”) - Chỉ rõ các phép tu từ ở các câu thơ, câu văn vừa tìm được và nêu tác dụng của các phép tu từ đó. Bài 2: Viết một đoạn văn ngắn từ 8 -12 câu tả cảnh đẹp một đêm trăng, qua đó diễn tả tình yêu quê hương. Đoạn văn có sử dụng từ láy, tính từ chỉ màu sắc và biện pháp tu từ so sánh, nhân hoá.
GDCD lớp 7 : ( bài 1 SBT trang 6 ) Qua câu chuyện trên, em thấy đức tính giản dị của Bác hồ được thể hiện như thế nào ?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến