a) Em hãy viết câu chủ đề cho đạon diễn dịch theo 2 cách
Cách 1 ( dẫn trực tiếp)
Qua văn bản ''tức nước vỡ bờ'' trích trong tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố đã cho người đọc thấy được chị Dậu là gười phụ nữ yêu chồng thương con.
Cách 2 ( dẫn gián tiếp)
Người phụ nữ xưa có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp. Họ cần cù, chịu khó, yêu chồng, thương con. Nhưng đáng tiếc thay, số phận lại không cho họ cuộc sống tốt đẹp. Chị Dậu là nhân vật được tác giả Ngô Tất Tố tạo dựng nên là người phụ nữ thương chồng và là đại diện cho những người phụ nữ bất hạnh khi xưa.
b) Em hãy viết câu chủ đề cho đoạn quy nạp theo hai cách
Cách 1
Tóm lại, tác phẩm đã cho ta thấy được chị Dậu là người phụ nữ hết mực yêu thương chồng con.
Cách 2
Qua phẩm chất cao đẹp, yêu thương chồng con của chị Dậu, tác giả đã gián tiếp lên án xã hội phong kiến đương thời và cũng ca ngợi vẻ đẹp đức hạnh của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến
c) em hãy viết câu chủ đề cho đoạn tổng phân hợp
Như vậy, qua văn bản, tác giả đã cho ta thấy được số phận đau thương của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến
p/s: điểm ít nên chỉ giúp đến vậy thôi là tốt lắm rồi đó