Bài 1.Khẳng định sau gồm 2 ý: “Nước cất là một hợp chất, vì nước cất sôi ở 100oC”. Hãy chọn các phương án đúng trong các phương án sau đây: a.Ý 1 đúng, ý 2 sai. b. Ý 1 sai, ý 2 đúng. c.Cả 2 ý đều đúng và ý 2 giải thích cho ý 1. d.Cả 2 ý đều đúng nhưng ý 2 không giải thích cho ý 1. e.Cả 2 ý đều sai.
nêu ví dụ về ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa
làm bài ////////////////////////////////////
Trong các công thức sau, công thức Sai là * 5 điểm A = Z + n A = p + n A = e + n Z = p = e
làm bài ...........................
Giúp mình với mọi người, giải chi tiết giúp mình nhé!
Đọc ngữ liệu sau và trả lời các câu hỏi bên dưới: “...Này! Ông giáo ạ! Cái giống nó cũng khôn! Nó cứ làm in như nó trách tôi; nó kêu ư ử, nhìn tôi, như muốn bảo tôi rằng: “A! Lão già tệ lắm! Tôi ăn ở với lão như thế mà lão xử với tôi như thế này à?”. (Ngữ Văn 8, tập một, NXB GD, năm 2012) Câu 1: Trình bày xuất xứ của văn bản có chứa đoạn trích trên. Câu 2: Lời kể trong đoạn trích là của nhân vật nào? Kể về sự việc gì? Câu 3: Chỉ ra các thán từ và các tình thái từ được sử dụng trong đoạn trích trên. Câu 4: Đặt một câu ghép chỉ nguyên nhân vì sao lão Hạc gởi tiền cho ông giáo? Câu 5: Từ hiểu biết của em về văn bản, hãy trình bày cảm nhận của em về vẻ đẹp phẩm chất của nhân vật Lão Hạc bằng một đoạn văn khoảng 12 câu. Trong đoạn có sử dụng một quan hệ từ. Gạch chân, chú thích và nêu rõ ý nghĩa của quan hệ từ đó.
Bài 1: Tìm các tình thái từ trong các ví dụ sau và chỉ ra sắc thái ý nghĩa mà nó biểu hiện ? - Phở nhé ? - Phở cơ ! Bài 2: Đặt câu theo các tình huống sau, có sử dụng tình thái từ phù hợp : a. Học trò nói chuyện với thầy cô giáo. b. Bạn bè hỏi mượn nhau quyển sách. c. Nhờ bố dắt hộ chiếc xe đạp. Bài 3: Đặt câu với mỗi tình thái từ : đấy, ư, nhé, à, ạ.
Viết đoạn văn từ 15-20 câu phân tích nội dung và nghệ thuật một trong ba câu ca dao sau: “ Thân em như thể cách bèo Ngược xuôi xuôi ngược theo chiều nước trôi” “ Thân ai khổ như thân rùa Xuống sông đội đá lên chùa đội bia. Thân ai khổ như anh kia Ngày đi cuốc bãi tối về nằm suông” “ Thân em như trái xoài trên cây Gió đông, gió tây, gió nam, gió bắc” Không chép mạng nhé, mk cảm ơn nhìu ah!!!
hộ e bài này với huhuhuuuuuuuuuuuuuuuuuu
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến