Những nhận định nào không đúng?1. Trong nguyên tử, số proton bằng số đơn vị điện tích hạt nhân.2. Tổng số proton và số electron trong nguyên tử bằng số khối.3. Số khối là khối lượng tuyệt đối của nguyên tử.4. Trong một nguyên tử, số proton luôn bằng số electron và bằng điện tích hạt nhân.A.1,2,4.B.1,2,3.C.1,3,4.D.2,3,4.
Trong tự nhiên hiđro có 2 đồng vị bền là 1H, 2H ; clo có hai đồng vị bền là 35Cl, 37Cl. Số loại phân tử HCl khác nhau có thể tạo thành từ các đồng vị trên là bao nhiêu ?A.8B.2C.6D.4
Trong tự nhiên oxi có 3 đồng vị là 16O, 17O, 18O ; còn cacbon có 2 đồng vị là 12C, 13C. Số loại phân tử khí cacbonic tối đa có thể tạo thành từ các đồng vị trên là bao nhiêu ?A.9B.18C.12D.6
Trong số các nguyên tố dưới đây, nguyên tố nào thể hiện tính kim loại rõ nhất?A.K.B.Mg.C.Ca.D.Na.
Cho dãy các nguyên tố: 12Mg, 13Al, 19K, 20Ca. Hãy sắp xếp chúng theo chiều tăng dần tính kim loại.A.Al, Mg, K, Ca.B.Al, Mg, Ca, K.C.Mg, Al, Ca, K.D.Mg, Al, K, Ca.
Cho dãy các nguyên tố: 8O, 9F, 14Si, 15P. Hãy sắp xếp chúng theo chiều giảm dần tính phi kim.A.F, O, P, Si.B.O, F, P, Si.C.F, O, Si, P.D.O, F, Si, P.
Bán kính nguyên tử của các nguyên tố: 3Li, 8O, 9F, 11Na được xếp theo thứ tự tăng dần từ trái sang phải làA.Li, Na, O, F.B.F, Na, O, Li.C.F, O, Li, Na.D.F, Li, O, Na.
Cho các nguyên tố: K (Z = 19), N (Z = 7), Si (Z = 14), Mg (Z = 12). Dãy gồm các nguyên tố được sắp xếp theo chiều giảm dần bán kính nguyên tử từ trái sang phải làA.Mg, K, Si, N.B.K, Mg, N, Si.C.N, Si, Mg, K.D.K, Mg, Si, N.
Cho các nguyên tố M (Z = 11), X (Z = 17), Y (Z = 9) và R (Z = 19). Độ âm điện của các nguyên tố tăng dần theo thứ tựA.Y < M < X < R.B.R < M < X < Y.C.M < X < Y < R.D.M < X < R < Y.
Tính bazơ của các oxit thuộc chu kì ba theo trật tự giảm dần là A.HNO3 > H3PO4 > H3SbO4 > H3AsO4.B.Na2O > Al2O3 > H2SiO3 > H3PO4.C.H3SbO4 > H3AsO4 > HNO3 > H3PO4.D.Na2O > Al2O3 > P2O5 > Cl2O7.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến