Trận phản công tại Xta-lin-grát (Liên Xô) giành thắng lợi vào thời gian nào?A.Ngày 02/02/1943.B.Ngày 10/02/1943.C.Ngày 19/01/1942.D.Ngày 20/02/1943.
Xét các nhận xét sau đây về quá trình dịch mã:1– Số lượt tARN tham gia dịch mã bằng số bộ 3 của mARN.2– Tiểu phần lớn đến gắn với tiểu phần nhỏ tạo ribôxôm hoàn chỉnh trước khi tARN mang axit amin mở đầu đến.3– tARN đóng vai trò đọc mã di truyền.4– Sản phẩm của giai đoạn hoạt hóa axit amin là phức hệ tARN – aa đặc hiệu.5 – Các ribôxôm khác nhau bắt đầu trượt trên mARN từ những điểm khác nhau.Số nhận xét đúng làA.2B.5C.3D.4
Đặc điểm nào sau đây không đúng với đột biến gen?A.Làm biến đổi vật chất di truyền, có thể làm xuất hiện kiểu hình mới.B.Luôn được di truyền cho đời sau, cung cấp nguyên liệu cho tiến hóa.C.Xảy ra vô hướng, mang tính cá thể.D.Giá trị của đột biến thay đổi tùy thuộc vào môi trường và tổ hợp gen.
Tháng 1/1942, Mặt trận Đồng minh thành lập nhằm mục đích gì?A.Chống lại sự tấn công của phát xít Đức ở châu Âu.B.Trả thù sự tấn công của Nhật vào hạm đội Mĩ.C.Đoàn kết và tập hợp các lực lượng trên toàn thế giới để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít.D.Liên kết giữa khối phát xít và khối các nước đế quốc để chống Liên Xô.
Tính công suất tối đa mà bộ bóng đèn có thể tiêu thụ được.A.Pmax = 57WB.Pmax = 54,75WC.Pmax = 55,35WD.Pmax = 56,35W
Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, bản đồ thế giới có sự thay đổi như thế nào?A.Đức mất hết thuộc địa.B.Đức có thêm thuộc địa.C.Đức và Pháp mất hết thuộc địa.D.Đức mất hết thuộc địa còn Anh và Pháp có thêm thuộc địa.
Trong chiến tranh thế giới thứ hai, chiến sự lan ra các mặt trận:A.Đông Âu và Tây Âu.B.Tây Âu và châu Á – Thái Bình Dương.C.Tây Âu, Xô – Đức, châu Á – Thái Bình Dương và Bắc Phi.D.Đông Âu, Xô – Đức, châu Á – Thái Bình Dương.
Trong không gian với hệ trục Oxyz, cho A(1; 0; 0), B(0; -2; 0), C(1; 1; 0). Tìm điểm M thuộc mặt phẳng (P): x + 2y - 3 = 0 sao cho MA2 + 2MB2+ MC2 nhỏ nhấtA.M( ; 0)B.M( ; 0)C.M( ; 0)D.M( ; 1)
Tìm đạo hàm của hàm số \(y = x{.2^x}\)?A.\(y' = {2^x}\left( {1 + x\ln 2} \right)\)B.\(y' = {2^x}\left( {1 + \ln 2} \right)\)C.\(y' = {2^x}\left( {1 + \dfrac{x}{{\ln 2}}} \right)\)D.\(y' = {2^x}\ln 2\)
Điều hòa hoạt động của gen ở sinh vật nhân sơ diễn ra chủ yếu ở mứcA.dịch mã.B.sau dịch mã.C.trước phiên mãD.phiên mã.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến