Bạn Sùng A Tống, người dân tộc H’Mông, có hộ khẩu thường trú trong thời gian học Trung học phổ thông trên 18 tháng tại khu vực 1 khi tham gia xét tuyển đại học được ưu tiên cộng 2 điểm. Điều này phù hợp với:A.A. quyền học tập của công dân.B.B. quyền được phát triển của công dân.C.C. quyền sáng tạo của công dân.D.D. quyền tự do của công dân.
Nghi ngờ anh X là người lấy cắp xe máy của ông A, công an xã đã bắt và giam anh X tại trụ sở Ủy ban nhân dân. Việc làm của công an xã đã vi phạm quyền gì của công dân?A.A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân.B.B. Quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe.C.C. Quyền được pháp luật bảo hộ về nhân phẩm, danh dự.D.D. Quyền tự do cá nhân.
Nguồn sóng ở O dao động với tần số 50 Hz, biên độ a (cm), dao động truyền đi với vận tốc 5 m/s trên phương Ox với OA = 32,5 cm. Chọn phương trình dao động tại A có pha ban đầu bằng 0, phương trình dao động tại O làA.\(x = a.\cos (100\pi t - \pi )(cm)\)B.\(x = a.\cos \left( {100\pi t - \frac{\pi }{2}} \right)(cm)\)C.\(x = a.\cos \left( {100\pi t - \frac{{3\pi }}{2}} \right)(cm)\)D.\(x = a.\cos (100\pi t)(cm)\)
Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện RLC không phân nhánh một hiệu điện thế \(u = 220\sqrt 2 .cos\left( {\omega t - \frac{\pi }{2}} \right)\,(V)\) thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch có biểu thức là \(i = 2\sqrt 2 .\cos \left( {\omega t - \frac{\pi }{4}} \right)(A)\) . Công suất tiêu thụ của đoạn mạch này làA.220 WB.440 WC.\(440\sqrt 2 {\rm{W}}\)D.\(220\sqrt 2 {\rm{W}}\)
Con lắc lò xo gồm vật khối lượng m và lò xo có độ cứng k treo thẳng đứng. Khi vật ở vị trí cân bằng lò xo giãn 2,5 cm. Nâng vật lên thẳng đứng đến vị trí lò xo không biến dạng và cung cấp cho vật vận tốc 0,5 m/s hướng xuống thẳng đứng cho vật dao động điều hòa. Lấy g = 10 m/s2. Biên độ dao động làA.\(2,5\sqrt 2 cm\)B.7,5 cmC.5 cmD.2,5 cm
Nguyên nhân gây mưa vào mùa hạ cho cả hai miền Nam Bắc và mưa vào tháng 9 cho Trung bộ làA.hoạt động của gió mùa.B.hoạt động của gió mùa tây nam.C.hoạt động của dải hội tụ nhiệt đới.D.hoạt động của gió mùa tây nam và dải hội tụ nhiệt đới.
Dạng địa hình nào có ý nghĩa lớn trong việc bảo toàn tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa của thiên nhiên nước ta?A.Núi cao.B.Núi trung bình.C.Đồi núi thấp.D.Đồng bằng.
Gây nên hiện tượng "nồm ẩm" của thời tiết miền Bắc vào cuối mùa đông là doA.gió Tín phong bán cầu Bắc.B.gió mùa Đông bắc.C.gió mùa tây nam.D.gió đông nam.
Vùng biển thuận lợi nhất cho nghề làm muối ở nước ta làA.Bắc Bộ.B.Bắc Trung Bộ.C.Nam Trung Bộ.D.Nam Bộ.
Trong hiện tượng giao thoa với A, B là hai nguồn kết hợp. Khoảng cách ngắn nhất giữa điểm dao động với biên độ cực đại và điểm dao động với biên độ cực tiểu trên đoạn AB bằngA.Một nửa bước sóngB.Một bước sóngC.Một phần tư bước sóngD.Một số nguyên lần bước sóng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến