Thận có cấu tạo gồmA.Phần vỏ, phần tuỷ, bể thận.B.Phần vỏ, phần tuỷ với các đơn vị chức năng.C.Phần vỏ, phần tuỷ với các đơn vị chức năng và các ống góp, bể thận.D.Phần vỏ, phần tuỷ, bể thận, ống dẫn nước tiểu.
Sản phẩm chủ yếu của hệ bài tiết làA.Cacbonic, mồ hôi, nước tiểuB.Cacbonic, ôxi, chất thải.C.Mồ hôi, nước tiểu, các chất vô cơD.Cả A và B.
Tại sao những bệnh nhân bị suy thận nếu không được chạy thận nhân tạo có thể tử vong?A.Do không thải được khí CO2B.Các chất thải không được bài tiết: Ure; axit uric…C.Vì thận của ho bài tiết tất cả các chất trong máuD.Vì máu của họ không chảy qua thận nữa.
Mỗi quả thận ở người trưởng thành bình thường có kích thướcA.10 – 12,5cmB.7 – 9,5cmC.14cmD.6 – 8cm
Thận gồm 2 phần làA.Phần vỏ và phần tủyB.Phần thân và phần lõiC.Phần nang và phần ốngD.Phần tủy và phần ống
Quan sát hình dưới đây và chọn chú thích đúng :A.1d ;2b,3a ;4cB.1c ;2a,3b ;4dC.1c ;2d,3b ;4aD.1a ;2b,3d ;4c
\(\frac{{11}}{9}.\frac{3}{4} - \frac{2}{9}.\frac{3}{4}\) A.\(\frac{5}{4}\)B.\(\frac{3}{4}\)C.\(\frac{4}{3}\)D.\(\frac{7}{4}\)
Một ống Cu-lit-giơ (ống tia X) đang hoạt động. Bỏ qua động năng ban đầu của các electron khi bứt ra khỏi catôt. Ban đầu, hiệu điện thế giữa anôt và catôt là U thì tốc độ của electron khi đập vào anôt là 6,5.107 m/s. Khi hiệu điện thế giữa anôt và catôt là 1,44U thì tốc độ của electron đập vào anôt làA.\(8,{7.10^6}\,\,m/s\)B.\(7,{8.10^6}\,\,m/s\)C.\(8,{7.10^7}\,\,m/s\)D.\(7,{8.10^7}\,\,m/s\)
Trong một ống Rơn-ghen, cường độ dòng điện qua ống là 0,6 mA và hiệu điện thế giữa anôt và catôt là 1,5 kV. Đối catôt là một bản platin có diện tích 0,5 cm2 và dày 3 mm, có khối lượng riêng D = 21.103 kg/m3 và nhiệt dung riêng cp = 0,12 kJ/kgK. Nhiệt độ của bản platin tăng thêm 5000C trong khoảng thời gianA.150 sB.180 sC.210 sD.220 s
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến