Vai trò của đai caspari là:A.Làm cho rễ chắc hơnB.Là cầu nối giữa trung trụ và vỏC.Bảo vệ trung trụD.Điều chỉnh dòng chảy vào trung trụ
Nhận xét nào sau đây không chính xác:A.Ion khoáng luôn được hấp thụ nhờ cơ chế khuếch tán và không tiêu tốn năng lượng.B.Các ion khoáng được hấp thụ theo cơ chế chủ động thì tiêu tốn năng lượng.C.Các ion khoáng được hấp thụ theo cơ chế thụ động nhờ hiện tượng khuếch tán thì không tiêu tốn năng lượng.D.Nước được hấp thụ nhờ hiện tượng thẩm thấu và không tiêu tốn năng lượng.
Nhận xét nào sau đây chính xác:A.Cường độ quang hợp tỉ lệ thuận với cường độ ánh sángB.Cường độ quang hợp tỉ lệ thuận với nồng độ CO2C.Cường độ quang hợp không phụ thuộc vào nồng độ CO2 và cường độ ánh sángD.Từ điểm bù tới điểm bảo hòa ánh sáng cường độ ánh sáng tăng thì cường độ quang hợp tăng
Sắc tố quang hợp trực tiếp hấp thụ năng lượng ánh sáng là;A.CarotenoitB.CarôtenC.XantophylD.Diệp lục b
Khi lá cây có màu vàng đặc biệt là ở các lá già chúng ta cần bón loại phân nào sau đây:A.KaliB.Phân vi lượngC.LânD.Đạm
Rễ cây hấp thụ ion khoáng nhờ cơ chế:A.Vận chuyển chủ độngB.Khuếch tán và vận chuyển chủ độngC.Khuếch tán và thẩm thấuD.Vận chuyển thụ động.
Một nguồn O phát sóng âm có công suất không đổi trong một môi trường đẳng hướng và không hấp thụ âm. Tại điểm A , mức cường độ âm là 40dB. Nếu tăng công suất của nguồn âm lên 4 lần nhưng không đổi tần số thì mức cường độ âm tại A là :A.52 dB.B.67 dB.C.46 dB.D.150 dB.
Một sóng âm có tần số xác định truyền trong không khí và trong nước với tốc độ lần lượt là 330m/s và 1452m/s. Khi sóng âm đó truyền từ nước ra không khí thì bước sóng của nó sẽ?A.tăng 4 lần.B.tăng 4,4 lần.C.giảm 4,4 lần.D.giảm 4 lần.
Đối với cây ngô thoát hơi nước chủ yếu xảy ra qua:A.VỏB.LáC.RễD.Thân
Thành phần của dòng mạch gỗ là:A.Nước và các chất hữu cơB.Nước, ion khoáng và một số chất hữu cơ.C.Ion khoáng và các axit aminD.Nước và muối khoáng
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến