giải nghĩa các từ sau và cho biết từ được giải theo cách nào ngủ,ăn,chết,phập phòng,hì hà hì hạc,dũng cảm,mủi,mặt
Đọc đoạn trích và trả lời câu hỏi Quê hương là bàn tay mẹ Dịu dàng hái lá mồng tơi Bát canh ngọt ngào tỏa khói Sau chiều tan học mưa rơi Quê hương là vàng hoa bí Là hồng tím dậu mồng tơi Là đỏ đôi bờ râm bụt Màu hoa sen trắng tinh khôi Quê hương mỗi người chỉ một Như là chỉ một mà thôi Quê hương nếu ai không nhớ Sẽ không lớn nỗi thành người a,Chỉ ra phương thức biểu đạt của đoạn trích b,Trong đoạn thơ biện pháp tu từ sử dụng nhiều nhất là gì? Nêu tác dụng c,Nhà thơ muốn gửi gắm bài học đầu tiên cho chúng ta là gì? d,Lí giải tại sao tác giả lại cho rằng "Quê hương nếu ai không nhớ sẽ không lớn nỗi thành người"
Tìm x (1+2+3+....+50)x=2+4+6+....+100
bn nào vẽ giùm mk sơ đồ lai hai cặp tính trạng dc ko ạ,mk cảm ơn nhiều!.
Trộn 100ml dd có pH = 1 gồm HCL và $HNO_3$ với 100ml dung dịch nồng độ a (mol/l) thu được 200ml dung dịch A có pH =12. 1. Tính a? 2. Tính thể tích của dung dịch $H_2SO_4$ 0.5M cần dùng để trung hòa dd A?
Giúp mình Ví dụ 9 và Ví dụ 10 nhé...
cho em dàn ý văn mẫu về về người mẹ sống mãi trong lòng
'đêm qua lúc nào chợt tỉnh .... khẽ vuốt lên mái tóc'.a,qua đoạn văn em nhận ra tình cẳm gì của anh em thành và thủy.b,qua văn bản cuộc chia tay của nhũng con búp bê,em hãy viết 5 đến 7 câu trình bày cảm nhận về anh em thành và thủy
Hãy kể hậu quả của việc lũ lụt và trận lũ lụt gần đây và lớn nhất ở tỉnh Sơn La
Một vật rơi tự do từ độ cao h. Biết rằng trong giây cuối cùng ngay trước khi chạm đất vật rơi được 15 m, lấy g=10m/s2 . Tính thời gian rơi của vật
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến