Biết vận tốc cực đại của một vật dao động điều hòa là và gia tốc cực đại của nó là . Chu kì dao động của vật này làA.B.C.D.
Một sợi dây dài 2 m, căng thẳng. Một đầu gắn với một điểm cố định, một đầu gắn với máy rung tần số 100 Hz. Khi có sóng dừng trên dây thì thấy xuất hiện 5 bụng dao động và hai đầu là nút. Tính vận tốc truyền sóng trên dây.A.40 m/s.B.80 m/s.C.50 m/s.D.65 m/s.
Một mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, một vôn kế lí tưởng mắc vào hai đầu tụ điện. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi U = 150 V, có tần số không đổi. Thay đổi L thì người ta thấy vôn kế chỉ giá trị cực đại. Hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu R lúc đó bằng:A.100 V.B.150 V.C.Chưa đủ dữ kiện tính.D.40 V.
Lần lượt đặt điện áp xoay chiều u = U0 cosωt (V) ( Uo và ω không đổi) vào hai đầu điện trở R, hai đầu cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L, hai đầu tụ điện có điện dung C vào thì cường độ hiệu dụng của dòng điện qua chúng lần lượt là 3A, 4A, 5A. Nếu mắc nối tiếp các phần tử trên vào điện áp này thì cường độ hiệu dụng của dòng điện qua mạch làA.1,41 A.B.6 AC.2,97 AD.2,44 A
Một con lắc lò xo với vật nặng khối lượng m và lò xo có độ cứng k dao động tự do thì trong thời gian t, số dao động mà nó thực hiện được làA.B.C.D.
Đặt vào hai đầu một đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm biến trở R, cuộn dây không thuần cảm có điện trở r, tụ điện có điện dung C thì thấy . Điều chỉnh R để công suất trên toàn mạch cực đại, từ giá trị R này để công suất trên biến trở đạt cực đại cần phải điều chỉnh để biến trở tăng thêm 10 Ω nữa. Giá trị của r bằngA.2,5 Ω.B.5 Ω.C.10 Ω.D.7,5 Ω.
Nếu chọn chiều dương của dòng điện trong mạch dao động LC là chiều đi ra từ bản tụ mà ta chọn điện tích của nó làm điện tích của tụ điện thìA.Cường độ dòng điện sớm pha so với điện tích của tụ điện.B.Cường độ dòng điện trễ pha so với điện tích của tụ điện.C.Cường độ dòng điện ngược pha với điện tích của tụ điện.D.Cường độ dòng điện cùng pha với điện tích của tụ điện.
Tính chất nào sau đây KHÔNG thuộc về tia tử ngoại?A.Tia tử ngoại có tác dụng nhiệt rất mạnh.B.Tia tử ngoại làm ion hóa không khí và một số chất khí khác.C.Tia tử ngoại có khả năng phản xạ như ánh sáng khả kiến.D.Tia tử ngoại kích thích tính phát quang của nhiều chất.
Một khung dây dẫn hình chữ nhật có 1000 vòng diện tích mỗi vòng là 1200 cm2, quay đều quanh trục đối xứng của khung với tốc độ 500 vòng/phút trong một từ trường đều có cảm ứng từ B = 0,1 T. Trục quay vuông góc với các đường cảm ứng từ. Giá trị hiệu dụng của suất điện động cảm ứng trong khung làA.1241 V.B.444,29 V.C.628,21 VD.1332 V.
Một mạch dao động gồm cuộn dây có L = 5 μH điện trở thuần cuộn dây R = 10-6 Ω và tụ điện có điện dung C= 0,02 μ F. Để duy trì điện áp cực đại hai đầu tụ là Uo = 10 V thì cần cung cấp một công suất làA.0,5.10-6 W.B.0,2.10-6 WC.10-6W.D.2.10-6 W
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến