Các quá trình biến đổi nào dưới đây là quá trình đồng hóa?(1) ADP + P vô cơ → ATP(2) saccarozo → glucozo + fructozo(3) acid amin → chuỗi polipeptid → phân tử protein(4) tinh bột → mantozo → glucozoA.(1), (3), (4).B.(1), (3).C.chỉ (1). D.(2), (4).
Khi quan sát 1 tế bào dưới kính hiển vi, một học sinh mô tả một cấu trúc như sau: “Đó là một chồng túi dẹp xếp cạnh nhau nhưng cái nọ tách khỏi cái kia, không thông với nhau”. Theo em, cấu trúc học sinh đó đề cập đến làA.hệ thống hạt grana. B.bộ máy Golgi.C.các túi tilacoit.D.lưới nội chất trơn.
Có bao nhiêu đặc điểm dưới đây là chung cho lục lạp và ti thể?(1) được bao bọc bởi 2 lớp màng.(2) tìm thấy ở tất cả các tế bào nhân thực.(3) có chức năng chuyển hóa năng lượng cho tế bào.(4) có các phân tử ADN dạng sợi kép.(5) có bào quan riboxom.A.4B.2C.3D.5
Với một lượng cơ chất xác định, khi tăng nồng độ enzyme thì hoạt tính của enzyme biến đổi như thế nào?A.Hoạt tính enzyme giảm xuống.B.Hoạt tính enzyme tăng lên.C.Hoạt tính enzyme không đổi.D.Hoạt tính enzyme tăng đến một giá trị rồi giảm dần.
Ở người, loại tế bào nào trong các tế bào dưới đây có nhiều lưới nội chất hạt nhất?A.Tế bào hồng cầu.B.Tế bào biểu bì.C.Tế bào cơ timD.Tế bào bạch cầu.
Vai trò cơ bản nhất của tế bào chất làA.nơi diễn ra mọi hoạt động sống của tế bào.B.nơi chứa đựng tất cả thông tin di truyền của tế bào.C.bao bọc xung quanh và bảo vệ nhân tế bào.D.nơi thực hiện trao đổi chất trực tiếp của tế bào với môi trường.
Nếu loại bỏ thành tế bào của các loài vi khuẩn có hình dạng khác nhau, sau đó cho các tế bào này vào trong dung dịch có nồng độ các chất tan bằng nồng độ các chất tan trong tế bào thì các tế bào sẽ có hình dạng như thế nào?A.tất cả trương nước nhưng hình dạng không đổi.B.tất cả sẽ bị co nguyên sinh, nhăn nheo lại.C. tất cả trương nước và bị vỡ ra.D.tất cả đều có dạng hình cầu.
Vùng nhân của vi khuẩn chứa vật chất di truyền là phân tửA.ARN dạng sợi, đơn. B.ADN dạng vòng, kép.C.ARN dạng vòng, kép.D.ADN dạng sợi, kép.
Hòa tan hoàn toàn 2,43 gam hỗn hợp gồm Mg và Zn vào một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 loãng, sau phản ứng thu được 1,12 lít H2 (đktc) và dung dịch X. Khối lượng muối trong dung dịch X là: A.7,23 gamB.7,33 gamC.4,83 gamD.5,83 gam
Cho các thành phần, bào quan sau:(1) Thành xenlulozo(2) Không bào trung tâm lớn(3) Ti thể(4) Lưới nội chất hạt(5) Chất nền ngoại bàoCó bao nhiêu thành phần, bào quan có thể tìm thấy ở cả tế bào thực vật và tế bào động vật?A.2B.5C.3D.4
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến