Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giac MNP có \(M\left( {1; - 1} \right);\,\,N\left( {5; - 3} \right)\) và P thuộc trục Oy trọng tâm G của tam giác MNP nằm trên trục Ox. Tọa độ điểm P là:A. \(\left( {2;4} \right)\) B.\(\left( {0;4} \right)\) C. \(\left( {0;2} \right)\) D. \(\left( {2;0} \right)\)
Cho hàm số \(f\left( x \right) = \left| {2x + 1} \right| + \left| {2x - 1} \right|\) và \(g\left( x \right) = 2{x^3} + 3x\). Khi đó khẳng định nào dưới đây là đúng?A.\(f\left( x \right)\) là hàm lẻ và \(g\left( x \right)\) là hàm chẵn B. \(f\left( x \right)\) và \(g\left( x \right)\) đều là hàm lẻ.C. \(f\left( x \right)\) và \(g\left( x \right)\) đều là hàm chẵn D. \(f\left( x \right)\) là hàm chẵn và \(g\left( x \right)\) là hàm lẻ.
Tìm tất cả các giá trị của m để đường thẳng \(y = mx + 3 - 2m\) cắt parabol \(y = {x^2} - 3x - 5\) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ trái dấu.A. \(m < - 3\) B.\( - 3 < m < 4\) C.\(m < 4\) D. \(m \le 4\)
Vai trò của người đàn ông thay đổi thế nào khi gia đình phụ hệ xuất hiện?A.Vai trò của đàn ông và đàn bà như nhau.B.Đàn bà có vai trò quyết định trong gia đình.C. Đàn ông có vai trò trụ cột và giành lấy quyền quyết định trong gia đình.D.Đàn ông không có vai trò gì.
Đời sống của con người tiến bộ với tốc độ nhanh hơn và ổn định hơn bắt đầu từA.khoảng 1 vạn năm trước đây.B.khoảng 4- 5 vạn năm trước đây.C.khoảng 3 vạn năm trước đây.D.khoảng 2 vạn năm trước đây.
Sắt được sử dụng làm công cụ kim khí cách ngày nayA. khoảng 5500 năm trước.B.khoảng 4000 năm trước.C.khoảng 3000 năm trước.D.khoảng 2000 năm trước.
Khi người tinh khôn xuất hiện đã hình thành nên các chủng tộc lớn nào?A.Da vàng, da đen và da trắng.B.Da vàng, da đen và da đỏ.C.Da trắng, da đen và da đỏ.D.Da vàng, da trắng và da đỏ.
Nguyên nhân sâu xa dẫn tới việc xuất hiện tư hữu làA.do năng suất lao động tăng lên.B.do xuất hiện công cụ bằng kim loại.C.do xuất hiện sản phẩm dư thừa thường xuyên.D.do có những người chiếm hữu sản phẩm dư thừa làm của riêng.
Chế độ tư hữu xuất hiện là doA.những người đứng đầu lợi dụng chức phận chiếm một phần sản phẩm xã hội cho riêng mình.B. của cải dư thừa.C.xã hội phân chia giàu nghèo.D.gia đình mẫu hệ tan vỡ.
Đi liền với sự xuất hiện công cụ bằng kim loại, xã hội nguyên thủy có bước tiến đầu tiên như thế nào?A.Đã hình thành nhà nước.B.Đã xuất hiện sự cạnh tranh trong sản xuất.C.Đã xuất hiện chế độ tư hữu.D.Đã xuất hiện của cải dư thừa.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến