Mối quan hệ giữa hai loài nào sau đây không thuộc quan hệ kí sinh – vật chủ?A.Phong lan và cây thân gỗ. B.Giun đũa và lợnC.Rận, bét và bò.D.Tầm gửi và cây thân gỗ.
Có 200 cá thể gà, để những cá thể gà này trở thành một quần thể thì cần bao nhiêu điều kiện trong những điều kiện dưới đây:(1) Cùng sống với nhau trong một khoảng thời gian dài.(2) Các cá thể gà này phải thuộc cùng một loài.(3) Cùng sống trong một môi trường vào một khoảng thời điểm xác định.(4) Có khả năng giao phối với nhau để sinh con hữu thụ.A.1B.3C.4D.2
Trong các hàm số sau, hàm số nào nghịch biến trên R? A.\(y = \dfrac{{ - 2x - 1}}{{x + 2}}\).B.\(y = - {x^3} + 3{x^2} - 4x + 2\).C.\(y = - \dfrac{1}{{x - 3}}\).D.\(y = - {x^3} - 5{x^2} + 2x - 2\).
Số giao điểm phân biệt của đồ thị hàm số \(y = {x^3} + {x^2} - x - 1\) và trục hoành làA.2B.1C.0D.3
Khi nói về chu trình nitơ, khẳng định nào sau đây đúng?A.Vi khuẩn nốt sần cộng sinh với cây họ đậu có vai trò cố định nitơ không khí, cung cấp nitrat cho thực vật.B.Từ xác các sinh vật, vi khuẩn cộng sinh với cây họ đậu và các vi khuẩn chuyển hóa nitơ chuyển thành NO3- và NH4+, cung cấp cho cây.C.Vi khuẩn nốt sần cộng sinh với cây họ đậu và vi khuẩn phản nitrat hóa có vai trò cố định nitơ không khí, cung cấp nitrat cho thực vật.D.Thực vật có thể hấp thu NO3- và NH4+, trong cây các hợp chất này sẽ được sử dụng trực tiếp để tổng hợp axit amin.
Cho hình chóp \(S.ABC\) có đáy là tam giác \(ABC\) đều cạnh \(a\), \(SA\) vuông góc với đáy, \(SC = a\sqrt 3 \). Thể tích \(V\)của khối chóp \(S.ABC\) là: A.\(V = \dfrac{{\sqrt 3 }}{4}{a^3}\).B.\(V = \dfrac{{\sqrt 3 }}{2}{a^3}\).C.\(V = \dfrac{{2\sqrt 6 }}{9}{a^3}\).D.\(V = \dfrac{{\sqrt 6 }}{{12}}{a^3}\).
Cho các mối quan hệ giữa các loài trong quần xã sinh vật:(1) Cây phong lan và cây thân gỗ; (2) Chim mỏ đỏ và linh dương;(3) Cá ép và cá lớn; (4) Cây tầm gửi và cây cây gỗ;(5) Cây nắp ấm và ruồi, muỗi; (6) Hải quỳ và cua.Có bao nhiêu mối quan hệ hỗ trợ khác loài ?A.3B.2C.4D.1
Cho các nhóm sinh vật trong một hệ sinh thái(1) Thực vật nổi(2) Động vật nổi(3) Giun(4) Cỏ(5) Cá ăn thịtCác nhóm sinh vật thuộc bậc dinh dưỡng cấp 1 của hệ sinh thái là:A.(1) và (4) B.(2) và (5) C.(3) và (4) D.(2) và (3)
Trộn A và B theo tỷ lệ mol 1: 1 được hỗn hợp Y. Đem đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y thấy thể tích khí CO2 sinh ra gấp 4 lần thể tích khí CO2 thu được khi cho hỗn hợp vừa trộn trên tác dung với NaHCO3 dư. Tìm công thức hai chất A, B; biết thể tích khí đo ở cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất.A.A là C4H9COOH và B là C5H11OHB.A là C2H5COOH và B là C3H7OHC.A là CH3COOH và B là C2H5OHD.A là C3H7COOH và B là C4H9OH
Khi mất loài nào sau đây thì cấu trúc của quần xã bị thay đổi mạnh nhất?A.Loài đặc hữu.B.Loài ưu thếC.Loài thứ yếu D.Loài ngẫu nhiên
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến