Đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuần R =100W , cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L , tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều: u = 200Cos(wt) (V ) . Khi mạch có hệ số công suất là 0,85 thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch là: A.170,5 W. B.340,0 W. C.289,0 W. D.144,5 W
Đặt điện áp u = 220\(\sqrt{2}\) cos100πt (V) vào hai đầu đoạn mạch điện gồm hai phần tử R và C. Biết R = 50Ω và Zc =50\(\sqrt{3}\)Ω. Nếu muốn cường độ dòng điện trong mạch cùng pha với điện áp hai đầu đoạn mạch thì phải mắc nối tiếp vào mạch một cuộn dây thuần cảm . Công suất của mạch và cảm kháng của cuộn cảm trong trường hợp này bằngA.P = 1936W; ZL = \(50\sqrt{3}\) Ω B.P = 968W; ZL = \(50\sqrt{3}\) ΩC.P = 242W; ZL = 50 ΩD.P = 484W; ZL = \(50\sqrt{3}\) Ω
Chọn phát biểu sai. Máy phát điện xoay chiều ba pha.A.hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ và việc sử dụng từ trường quayB.biến đổi điện năng thành cơ năng.C.có phần ứng gồm ba cuộn dây giống hệt nhau đặt lệch nhau 1200 trên vành tròn của stato.D.Tạo ra ba suất điện động cùng biên độ, cùng tần số nhưng lệch pha nhau góc \(\frac{2\pi }{3}\)
Trong một dao động cơ điều hoà, những đại lượng nào sau đây có giá trị không thay đổi?A.Biên độ và tần số.B.Gia tốc và li độ.C.Gia tốc và tần số.D.Biên độ và li độ.
Vận tốc của chất điểm dao động điều hoà có độ lớn cực đại khiA.li độ bằng không B.gia tốc có độ lớn cực đạiC.li độ có độ lớn cực đại. D.pha dao động cực đại
Chọn phát biểu sai khi nói về sóng âm.A.Người không nghe được sóng âm có tần số nhỏ hơn 16 Hz hoặc lớn hơn 20 kHz. B.Các đặc trưng sinh lý của sóng âm là độ cao, độ to và âm sắc.C.Độ to của âm có đơn vị là đê-xi-Ben (dB). D.Độ cao của âm chỉ phụ thuộc vào tần số âm.
Một chất điểm dao động điều hòa với phương trình li độ: x = Cost (trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây). Hãy xác định tốc độ cực đại của chất điểm khi đến vị trí cân bằng.A.3 cm/s. B.2 cm/s. C.4 cm/s. D.1 cm/s.
Kết luận nào sau đây là sai khi nói về công suất P của mạch điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng U và cường độ hiệu dụng I .A.Đối với mạch chỉ có R thì P =UIB.Đối với mạch RL nối tiếp thì P > 0C.Đối với mạch LC nối tiếp thì P = 0D.Đối với mạch RC nối tiếp thì P < 0
Một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ có độ cứng 20 N/m, vật nặng có khối lượng 0,2 kg dao động điều hòa theo phương ngang. Chu kì dao động của vật nặng là:A.\(\frac{1}{5}s\)B.\(\frac{\pi }{5}s\)C.\(\frac{\pi }{{10}}s\)D.\(\frac{1}{{10}}s\)
Gọi N1 , N2 lần lượt là số vòng dây của cuộn sơ cấp và thứ cấp của 1 máy biến áp lý tưởng Gọi U1 , I1 U2 , I2 lần lượt là điện áp và cường độ hiệu dụng của dòng điện chạy qua cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp. Kết luận nào sau đây không đúng?A.\(\frac{{{U}_{2}}}{{{U}_{1}}}=\frac{{{N}_{2}}}{{{N}_{1}}}\)B.\(\frac{{{U}_{2}}}{{{U}_{1}}}=\frac{{{I}_{1}}}{{{I}_{2}}}\)C.\(\frac{{{U}_{2}}}{{{U}_{1}}}=\frac{{{N}_{1}}}{{{N}_{2}}}\)D.\(\frac{{{I}_{2}}}{{{I}_{1}}}=\frac{{{N}_{1}}}{{{N}_{2}}}\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến