Cho các phát biểu sau:(a) Glucozơ được gọi là đường nho do có nhiều trong quả nho chín.(b) Chất béo là đieste của glixerol với axit béo.(c) Phân tử amilopectin có cấu trúc mạch phân nhánh.(d) Ở nhiệt độ thường, triolein ở trạng thái rắn.(e) Trong mật ong chứa nhiều fructozơ.(f) Tinh bột là một trong những lương thực cơ bản của con người.Số phát biểu đúng làA.3B.5C.4D.6
Cho bảng số liệu sau:Lượng dầu thô khai thác và tiêu dùng ở một số khu vực trên Thế giới năm 2003(Đơn vị: nghìn thùng/ngày)Lượng dầu thô khai thác với lượng dầu thô tiêu dùng có sự chênh lệch lớn ở khu vực:A.Tây Nam Á, Đông Á. B.Tây Nam Á, Bắc Mỹ.C.Tây Nam Á, Trung Á. D.Tây Nam Á, Tây Âu.
Cho hai đường tròn \( \left( O \right) \) và \( \left( O' \right) \) cắt nhau tại \(A \) và \(B \). Một đường thẳng tiếp xúc với \( \left( O \right) \) tại \(C \), và tiếp xúc với đường tròn \( \left( O' \right) \) tại \(D \) sao cho tia \(AB \) cắt đoạn \(CD \). Vẽ đường tròn \( \left( I \right) \) đi qua ba điểm \(A,C,D \) cắt đường thẳng \(AB \) tại một điểm thứ hai là \(E \). Chọn câu đúng:A.Tứ giác \(BCED\) là hình thoiB.Tứ giác \(BCED\) là hình bình hànhC.Tứ giác \(BCED\) là hình vuôngD.Tứ giác \(BCED\) là hình chữ nhật
Look at the illustrations of different parts of a computer system.A.together B.similar C.average D.pure
Đường tròn tâm \(O \) bán kính \(5cm \) là tập hợp các điểm:A. Có khoảng cách đến điểm \(O\) nhỏ hơn bằng \(5cm\)B.Có khoảng cách đến \(O\) bằng \(5cm\)C.Cách đều \(O\) một khoảng là \(5cm\)D.Cả B và C đều đúng.
Cho hình vuông nội tiếp đường tròn \( \left( {O;R} \right) \). Chu vi của hình vuông là A.\(2R\sqrt 2 \) B.\(3R\sqrt 2 \) C.\(4R\sqrt 2 \) D.\(6R\)
Chia m gam hỗn hợp A gồm hai kim loại Cu, Fe thành hai phần bằng nhau.- Phần 1: tác dụng hoàn toàn với HNO3 đặc nguội thu được 0,672 lít khí.- Phần 2: tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 0,448 lít khí.Giá trị của m là (biết các thể tích khí được đo ở đktc):A.4,96 gam. B.8,80 gamC.4,16 gam. D.17,6 gam.
Thủy phân este Z trong môi trường axit thu được hai chất hữu cơ X và Y (MX < MY). Bằng một phản ứng có thể chuyển hoá X thành Y. Chất Z không thể là:A.metyl propionat B. metyl axetatC.vinyl axetat D.etyl axetat
Đun m gam hợp chất hữu cơ mạch hở X (chứa C, H, O, MX < 250, chỉ chứa một loại nhóm chức) với 100 ml dung dịch KOH 2M đến phản ứng hoàn toàn. Trung hòa lượng KOH dư cần 40 ml dung dịch HCl 1M. Sau khi kết thúc các phản ứng, thu được 7,36 gam hỗn hợp hai ancol Y, Z đơn chức và 18,34 gam hỗn hợp hai muối khan (trong đó có một muối của axit cacboxylic T). Phát biểu nào sau đây đúng?A. Axit T có chứa 2 liên kết đôi trong phân tử.B. Y và Z là đồng đẳng kế tiếp nhau.C.Trong phân tử X có 14 nguyên tử hiđro.D.Số nguyên tử cacbon trong phân tử X gấp đôi số nguyên tử cacbon trong phân tử T.
Cho các phát biểu sau:(a) Đốt cháy hoàn toàn este no, đơn chức, mạch hở, thu được CO2 và H2O có số mol bằng nhau.(b) Trong phản ứng với dung dịch AgNO3 trong NH3, glucozơ là chất bị khử. (c) Để rửa ống nghiệm có dính anilin có thể tráng ống nghiệm bằng dung dịch HCl.(d) Tinh bột và xenlulozơ là hai chất đồng phân của nhau.(e) Glucozơ và saccarozơ đều tác dụng với H2 (xúc tác Ni, đun nóng) tạo sobitol.(g) Thành phần hợp chất hữu cơ nhất thiết phải có chứa nguyên tố cacbon và nguyên tố hiđro.Số phát biểu đúng làA.3B.2C.4D.5
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến