Bệnh mù màu ở người do đột biến gen lặn trên NST X không có alen tương ứng trên Y. Một người phụ nữ bình thường có bố bị mù màu, lấy người chồng không bị bệnh mù màu. Xác suất sinh con bị mù màu là:A.1/2B.1/3C.1/4D.3/4
Cây có kiểu gen AaBb sau nhiều thế hệ tự thụ phấn liên tiếp sẽ tạo ra bao nhiêu dòng thuần và có kiểu gen như thế nào? A.2 = AABB và aabb. B.3 = AABB, AaBb và aabb.C.4 = AABB, aabb, AAbb và aaBB. D.1 = AABB
Trong ẩm thực, quả ớt sừng thường được tỉa thành hình hoa để trang trí. Ở vỏ quả ớt, mặt trong hút nước hoặc mất nước nhanh và nhiều hơn mặt ngoài. Để các “cánh hoa” của quả ớt nở đẹp (cong ra ngoài), quả ớt sau khi cắt sẽ ngâm vàoA.nước cất để mặt trong hút nhiều nước hơn mặt ngoài. B.môi trường đẳng trương để mặt trong hút nhiều nước hơn mặt ngoài.C.nước muối ưu trương để mặt ngoài mất nước nhiều hơn mặt trong. D.nước đường ưu trương và lạnh để ớt tươi lâu.
Khi cho tế bào hồng cầu (còn sống) vào nước cất, sau 1 thời gian quan sát tế bào có hiện tượngA.trương lên rồi vỡ ra. B.co lại rồi vỡ ra. C.trương lên rồi co lại. D.co nguyên sinh.
Bộ máy Golgi có cấu trúc đặc trưng làA.màng đơn, gồm nhiều túi xoang dẹp xếp chồng lên nhau và tách biệt nhau.B.màng đơn, hệ thống xoang dẹp xếp chồng nhau, thông với nhau, đính nhiều ribosome.C.màng đôi, hệ thống xoang hình ống thông với nhau và thường thông với màng nhân, chứa nhiều enzyme.D.màng đôi, gồm nhiều túi xoang dẹp xếp chồng lên nhau và tách biệt nhau, chứa nhiều enzyme thủy phân
Một vật có khối lượng m gắn vào đầu một lò xo có độ cứng k, đầu kia lò xo được giữ cố định, cho vật chuyển động trên đường thẳng nằm ngang dọc theo trục lò xo. Khi lò xo bị biến dạng một đoạn Dℓ thì vật có tốc độ v. Cơ năng của vật khi chọn mốc tính thế năng tại vị trí lò xo không bị biến dạng là:A.\({\rm{W}} = \frac{1}{2}.k.{\left( {\Delta l} \right)^2} + \frac{1}{2}.m.{v^2}\)B.\({\rm{W}} = \frac{1}{2}.m.{v^2}\)C.\({\rm{W}} = \frac{1}{2}.k.{\left( {\Delta l} \right)^2}\)D.\({\rm{W}} = \frac{1}{2}.k.{\left( {\Delta l} \right)^2} - \frac{1}{2}.m.{v^2}\)
F1 có kiểu gen \( \frac{{AB}}{{ab}} \frac{{DE}}{{de}} \) các gen tác động riêng rẽ, trội hoàn toàn, xảy ra trao đổi chéo ở hai giới. Cho F1 × F1. Số kiểu gen ở F2 là:A.20.B.256. C.100.D.81.
Một loài thực vật, alen A qui định thân cao trội hoàn toàn so với alen a qui định thân thấp; alen B qui định hoa đỏ trội không hoàn toàn so với alen b qui định hoa trắng, kiểu gen Bb qui định hoa hồng, hai cặp gen này phân li độc lập. Cho (P) cây thân cao, hoa đỏ giao phấn với cây thân thấp, hoa trắng, thu được F1 gồm 100% cây thân cao, hoa hồng. Cho F1 tự thụ phấn, thu được F2. Biết rằng không xảy ra đột biến. Theo lí thuyết, phát biểu nào sau đây sai?A.F2 có 9 loại kiểu gen, 6 loại kiểu hình.B.F2 có 4 kiểu gen quy định kiểu hình thân cao, hoa đỏ.C.F2 có 18,75% số cây thân cao, hoa trắng.D.F2 có 12,5% số cây thân thấp, hoa hồng.
Một loài động vật có 4 cặp nhiễm sắc thể được kí hiệu là Aa, Bb, Dd và Ee. Trong các cơ thể có bộ nhiễm sắc thể sau đây, có bao nhiêu thể một nhiễm?I. AaaBbDdEe II. AbbDdEe III. AaBBbDdEeIV. AaBbDdEe V. AaBbDdEEe VI. AaBbDEeA.5B.2C.3D.4
Gọi A;B là hai điểm thuộc (P) có hành độ lần lượt là - 1 và 2. Viết phương trình đường thẳng AB.A.y = x -1B.y = 2x -1C.y = x +2D.y = 3x +2
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến