Các nguyên tố hóa học trong cùng một nhóm A có đặc điểm nào chung về cấu hình e nguyên tử?A.Số phân lớp electronB.Số lớp electronC.Số electron lớp LD.Số electron lớp ngoài cùng
Cho bảng số liệu sau:DÂN SỐ VÀ TỈ SUẤT GIA TĂNG DÂN SỐ TỰ NHIÊN CỦA HOA KỲ GIAI ĐOẠN 1990-2010Để thể hiện dân số và tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên của Hoa Kì trong giai đoạn 1990-2010, biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?A.biểu đồ đường.B.biểu đồ cột kết hợp. C.biểu đồ tròn. D.biểu đồ cột nhóm.
Có bao nhiêu cách xếp khác nhau cho 5 bạn nam và 4 bạn nữ đứng thành một hàng ngang sao cho các bạn nữ đứng cạnh nhau?A. 14400. B. 5760. C. 2880. D. 17280.
Cho các chất CH3NH2 (1), C6H5NH2 (2), NH3 (3). Sắp xếp theo chiều tăng dần tính bazơ của các chất sau là đúng ?A.(3) < (2) < (1)B.(1) < (2) < (3)C.(2) < (3) < (1)D.(2) < (1) < (3)
Metyl axetat có công thức là:A.HCOOC2H5B.C2H5COOCH3C.CH3COOCH=CH2 D.CH3COOCH3
Nhúng 1 thanh nhôm nặng 50 gam vào 400ml dung dịch CuSO4 0,5M. Sau một thời gian lấy thanh nhôm ra cân nặng 51,38 gam. Hỏi khối lượng Cu thoát ra là bao nhiêu?A.1,28gam. B.0,64gam.C.1,92gam. D.2,56gam.
Đun 9,0 gam axit axetic với 9,0 gam etanol (có H2SO4 đặc làm xúc tác) đến khi phản ứng đạt tới trạng thái cân bằng, thu được 9,9 gam este. Hiệu suất của phản ứng este hóa là (Cho H = 1; C = 12; O = 16).A.75%B.50%C.55% D.62,50%
Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào sai?.A.Phép dời hình là một phép đồng dạng. B. Phép đồng dạng là một phép dời hình. C. Có phép vị tự không phải phép dời hình. D. Phép vị tự là một phép đồng dạng
Khái niệm nào sau đây vể đột biến gen là đúng ?A.Đột biến gen là những biến đổi trong cấu trúc của gen, thường liên quan đến một hoặc một số cặp nuclêôtitB.Đột biến gen là những biến đổi trong cấu trúc của prôtêin.C.Đột biến gen là những biến đổi trong cấu trúc của mARN.D.Đột biến gen là những biến đổi về cấu trúc các NST.
Thời điểm gây đột biến gen hiệu quả nhất trong quá trình phân bào là:A.Kì trung gian.B. Kì giữa.C.Kì sauD.Kì cuối
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến