Hỗn hợp X gồm axit axetic, axit fomic và axit oxalic. Khi cho m gam X tác dụng với NaHCO3 (dư) thì thu được 15,68 lít khí CO2 (đktc). Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn m gam X cần 8,96 lít khí O2 (đktc), thu được 35,2 gam CO2 và y mol H2O. Giá trị của y làA.0,8.B.0,3.C.0,2D.0,6.
Hỗn hợp M gồm ancol no, đơn chức X và axit cacboxylic đơn chức Y, đều mạch hở và có cùng số nguyên tử C, tổng số mol của hai chất là 0,5 mol (số mol của Y lớn hơn số mol của X). Nếu đốt cháy hoàn toàn M thì thu được 33,6 lít khí CO2 (đktc) và 25,2 gam H2O. Mặt khác, nếu đun nóng M với H2SO4 đặc để thực hiện phản ứng este hoá (hiệu suất là 80%) thì số gam este thu được là:A.18,24B.34,20. C.22,8D.27,36.
Mục đích cơ bản nào dưới đây trong công cuộc đổi mới nhằm hoàn thiện các hình thức khoán sản phẩm đến nhóm và người lao động? A.Để tiện lợi cho việc sản xuất. B.Để loại bỏ các hiện tượng tiêu cực.C.Nhằm giải phóng sức lao động ở nông thôn. D.Nhằm khuyến khích sản xuất ở nông thôn.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thử III của Đảng (9-1960) đã khẳng địnhA.cách mạng miền Bắc có vai trò quyết định nhất đối với sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước.B.cách mạng miền Bắc có vai trò quyết định nhất đối với sự phát triển của cách mạng cả nước.C.cách mạng miền Bắc có vai trò quan trọng đối với thắng lợi của cách mạng cả nước.D. cách mạng miền Bắc có vai trò quyết định đối với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Ý nào dưới đây không phải là âm mưu của Mĩ trong cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất?A.Uy hiếp tinh thần, làm lung lay ý chí chống Mĩ của nhân dân ta.B.Ngăn chặn chi viện từ bên ngoải vào miền Bắc và từ miền Bắc vào Nam.C.Giành thắng lợi quân sự quyết định để kết thúc chiến tranh trong danh dự.D.Phá tiềm lực kinh tế, quốc phòng và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc.
Tìm đa thức \(f(x) \) biết \(f \left( x \right) = A \left( x \right) + B \left( x \right). \)A.\(f\left( x \right) = 2{x^3} - 2{x^2} - 10x + 4\)B.\(f\left( x \right) = -2{x^3} - 2{x^2} - 10x + 4\)C.\(f\left( x \right) = 2{x^3} - 2{x^2} - 10x -4\)D.\(f\left( x \right) = 3{x^3} - 2{x^2} + 10x + 4\)
Nung nóng hỗn hợp gồm bột Al và bột Fe3O4 trong môi trường không có không khí (phản ứng hoàn toàn). Các chất sau phản ứng cho tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 6,72 lít khí H2 (đktc). Cũng lượng chất này nếu tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 26,88 lít khí H2 (đktc). % khối lượng Al và Fe3O4 trong hỗn hợp đầu lần lượt là:A.43,69% và 56,31% B.27,95% và 72,05%C.21,85% và 78,15% D.60,81% và 39,19%
Cho biểu đồ sau:Nhận xét nào sau đây đúng với biểu đồ này?A.Sản lượng than sạch và điện phát ra biến động, sản lượng dầu thô tăng lênB.Sản lượng điện phát ra và dầu thô biến động, sản lượng than sạch tăng liên tụcC.Sản lượng than sạch biến động, sản lượng dầu thô và điện phát ra tăng liên tụcD.Sản lượng than sạch và dầu thô biến động, sản lượng điện phát ra tăng liên tục
Cho hàm số \(y = {x^4} - 2{x^2} + m - 2 \) có đồ thị \( \left( C \right) \). Gọi \(S \) là tập các giá trị của \(m \) sao cho đồ thị \( \left( C \right) \) có đúng một tiếp tuyến song song với trục \(Ox. \) Tổng tất cả các phần tử của \(S \) làA.\(3\).B.\(8\).C.\(5\).D.\(2\).
Cho tứ diện \(SABC \) và \(G \) là trọng tâm của tứ diện, mặt phẳng quay quanh \(AG \) và cắt các cạnh \(SB, \,SC \) tương ứng tại \(M, \,N \). Giá trị nhỏ nhất của tỉ số \( \dfrac{{{V_{S.AMN}}}}{{{V_{S.ABC}}}} \) làA.\(\dfrac{1}{2}\).B.\(\dfrac{1}{3}\).C.\(\dfrac{3}{8}\).D.\(\dfrac{4}{9}\).
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến