Lấy 2,98 gam hỗn hợp X gồm Zn và Fe cho vào 200ml dung dịch HCl 1M, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ta cô cạn (trong điều kiện không có oxi) thì được 6,53 gam chất rắn. Thể tích khí H2 bay ra (đktc) làA.0,56 lítB.1,12 lítC.2,24 lítD.4,48 lít
Trên nửa mặt phẳng bờ OM có chứa điểm A, vẽ nửa đường tròn đường kính MF; nửa đường tròn này cắt tiếp tuyến tại E của (O) ở K. Gọi S là giao điểm của hai đường thẳng CO và KF. Chứng minh rằng đường thẳng MS vuông góc với đường thẳng KC.A.#VALUE!B.#VALUE!C.#VALUE!D.#VALUE!
Trong quá trình lan truyền sóng điện từ, véctơ cảm ứng từ và véctơ điện trường luônA.Dao động vuông pha.B.Dao động cùng pha.C.Dao động cùng phương với phương truyền sóng.D.Cùng phương và vuông góc với phương truyền sóng.
Tìm phát biểu sai về hiện tượng quang dẫn và hiện tượng quang điện.A.Tế bào quang điện có catốt làm bằng kim loại kiềm hoạt động được với ánh sáng nhìn thấy.B.Công thoát của kim loại lớn hơn công cần thiết để bứt electron liên kết trong bán dẫn.C.Phần lớn tế bào quang điện hoạt động được với bức xạ hồng ngoại.D.Các quang trở hoạt động được với ánh sáng nhìn thấy và có thể thay thế tế bào quang điện trong các mạch tự động.
Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O, một điểm I chuyển động trên cung BC không chứa điểm A (I không trùng với B và C). Đường thẳng vuông góc với IB tại I cắt đường thẳng AC tại E, đường thẳng vuông góc với IC tại I cắt đường thẳng AB tại F. Chứng minh rằng đường EF luôn đi qua 1 điểm cố địnhA.#VALUE!B.#VALUE!C.#VALUE!D.#VALUE!
Giải hệ phương trình:A.(0;0)B.(3;3)C.Cả A và BD.Vô nghiệm
Xác định x nguyên sao cho P nguyên.A.x = {1; -2}B.x = {1; 2}C.x = {1; 0}D.x = {1; 3}
Cường độ của một chùm sáng hẹp đơn sắc có bước sóng 0,5μm khi chiếu vuông góc tới bề mặt của một tấm kim loại là I (W/m2), diện tích của bề mặt kim loại nhận được ánh sáng tới là 32 mm2. Cứ 50 phô tôn tới bề mặt tấm kim loại thì giải phóng được 2 electron quang điện và số electron bật ra trong 1s là 3,2.1013. Giá trị của I làA.9,9375 W/m2. B.9,9735 W/m2.C.8,5435 W/m2. D.8,9435 W/m2.
Xét tập hợp X = {1; 2; 3; ....; 2012}. Tô màu các phần tử của X bởi một trong 5 màu : xanh, đỏ, tím, vàng , nâu. Chứng minh rằng tồn tại ba phần tử phân biệt a, b, c của X cùng màu sao cho: a là bội của b và b là bội của c.A.#VALUE!B.#VALUE!C.#VALUE!D.#VALUE!
Hai nhạc cụ khác loại cùng chơi một bản nhạc, ta nhận biết được loại nhạc cụ là nhờ âm sắc (sắc thái của âm). Âm sắc khác nhau là doA.tần số khác nhau, năng lượng khác nhau. B.độ cao và độ to khác nhau. C.số lượng các họa âm khác nhau. D.số lượng, loại họa âm và cường độ các họa âm khác nhau.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến